Freight Forwarder Là Gì?

Freight Forwarder Là Gì?

Việc dựa vào các cá nhân để hoàn thành chính xác và đầy đủ các thủ tục giấy tờ và nộp thuế và hải quan đúng đắn sẽ không tạo ra một hệ thống vận chuyển hiệu quả.

Thay vào đó, các chủ hàng làm việc với các Freight Forwarder để tối ưu hóa việc vận chuyển hàng hóa, các yêu cầu về chứng từ và hóa đơn thương mại.

>>>>> Bài viết xem nhiều: Học xuất nhập khẩu ở đâu tốt nhất

1. Freight Forwarder là gì?

Freight Forwarder là Công ty giao nhận hàng hóa là dạng công ty giúp khách hàng tìm ra những cách hiệu quả để nhập khẩu, xuất khẩu và vận chuyển hàng hóa từ nơi xuất phát đến nơi nhận.

Mặc dù họ có thể không phải là người thực sự vận chuyển hàng hóa của bạn, nhưng các nhà Freight Forwarder thường giải quyết tất cả các khâu theo dõi, tài liệu, lưu kho và hợp nhất trong quá trình logistics quốc tế .

Nói một cách đơn giản, một công ty giao nhận hàng hóa sẽ tư vấn cho khách hàng cách tốt nhất để vận chuyển hàng hóa và giúp họ thực hiện kế hoạch đó.

Nhiều công ty có thể là nhà giao nhận vận tải và thực hiện một số dịch vụ khác . Asiana USA là một trong số đó, cung cấp các giải pháp vận chuyển trọn gói cho khách hàng ở mọi quy mô.

Freight Forwarder Là Gì?

2. Freight Forwarder Là Làm Gì?

Freight Forwarder đóng vai trò là đại lý giữa người gửi hàng và các phương thức vận tải khác nhau qua đường hàng không, đường biển, đường sắt và đường bộ. Là chuyên gia trong lĩnh vực dịch vụ vận tải, họ thường có thể cung cấp các tùy chọn không có sẵn cho hầu hết những người làm việc riêng lẻ.

Dịch vụ giao nhận hàng hóa sử dụng các mối quan hệ đã được thiết lập với các hãng vận tải để đưa ra lộ trình di chuyển hiệu quả hơn cho hàng hóa của bạn. Các tùy chọn có thể bao gồm các tùy chọn kinh tế khác nhau tùy thuộc vào sở thích của người gửi hàng về tốc độ, chi phí và độ tin cậy. Vì các Freight forwarder làm việc với một số lượng lớn các chủ hàng và hãng vận tải, nên thường sẽ có nhiều sự lựa chọn để di chuyển hàng hóa, bao gồm vận chuyển hàng không, vận chuyển đường biển, các công ty vận tải đường bộ và tàu hỏa.

Các Freight forwarder cũng giải quyết một lượng lớn điều phối hậu cần, đặc biệt là khi giao dịch với vận chuyển quốc tế. Các công ty này sẽ thay mặt khách hàng chuẩn bị vận đơn, giấy tờ định giá và thuế hải quan.

3. Tại sao tôi nên sử dụng Freight forwarder?

Việc nhờ một người quen thuộc với các quy trình này xử lý nghiệp vụ logistics cho bạn là vô cùng quan trọng và có lợi. Điều này có thể ngăn chặn sự chậm trễ, phụ phí và phá vỡ chuỗi cung ứng của bạn. Trong khi các công ty nhỏ hơn với chuỗi cung ứng nhỏ hơn có thể tự quản lý các lô hàng, thì các Freight forwarder có thể đơn giản hóa quy trình một cách đáng kể, cũng như tiết kiệm thời gian và tiền bạc cho công ty.

Các nhà giao nhận vận tải có thể đưa ra các giải pháp vận chuyển tận nơi cho hàng hóa của bạn, giúp bạn loại bỏ một lượng lớn công việc và hậu cần, bao gồm thủ tục giấy tờ, hải quan, lưu kho, v.v. Những công ty như vậy có thể đưa ra mức giá cạnh tranh và khả năng giải quyết các vấn đề bất ngờ hoặc bất ngờ. Điều này có thể vượt quá mức mà đội ngũ nội bộ của công ty có thể xử lý, đặc biệt là khi làm việc với các cảng nước ngoài.

Cuối cùng, người giao nhận hàng hóa của bạn là đại diện dịch vụ khách hàng cho các nhu cầu vận chuyển của bạn. Họ có thể dự đoán nhu cầu của bạn, đưa ra giải pháp trước khi có vấn đề và xử lý phần lớn công việc hậu cần cho bạn đồng thời cung cấp cho bạn phản hồi và theo dõi chính xác.

Mong rằng những chia sẻ ở bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ hơn về thuật ngữ Freight Forwarder Là Gì?. Nếu bạn còn thắc mắc về kiến thức xuất nhập khẩu hoặc cần chúng tôi chia sẻ kinh nghiệm về học xuất nhập khẩu ở đâu tốt, hãy để lại bình luận phía dưới, chúng tôi rất sẵn sàng giải đáp.

>>>>>> Tham khảo thêm:

Quy trình nhập khẩu hàng hóa bằng đường hàng không

Điều chỉnh 5 thủ tục hành chính trong lĩnh vực hải quan

Giám sát hàng hóa xuất khẩu đưa vào, lưu giữ, đưa ra kho CFS

Các trường hợp không bị xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hải quan

Vận Đơn Đường Biển – Bill Of Lading Là Gì?

Rate this post

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *