Nên học xuất nhập khẩu online ở đâu uy tín, chất lượng

Trong thời điểm bùng nổ công nghệ toàn cầu, việc học online ngày càng trở nên phổ biến hơn, dễ dàng hơn. Các khóa học xuất nhập khẩu online xuất hiện ngày càng nhiều phục vụ nhu cầu người học. Tuy nhiên học các khóa học xuất nhập khẩu online liệu có giúp bạn tự tin khi đi ứng tuyển và làm nghề xuất nhập khẩu?

Nhiều bạn còn hoài nghi về việc học xuất nhập khẩu online, bởi đây là nghề nghiệp, xuất nhập khẩu không phải môn học văn hóa như Toán, tiếng Anh hay các môn học thông thường khác.

Vì vậy, bài viết hôm nay của chúng tôi sẽ giúp bạn hình dung sắc nét hơn về việc học xuất nhập khẩu online hiện nay và gợi ý cho bạn những trung tâm dạy xuất nhập khẩu online đang được đánh giá cao nhất hiện nay về chất lượng cũng như tính thực tế.

>>>>> Xem thêm: Học xuất nhập khẩu thực tế Hà Nội và TPHCM

I. Học xuất nhập khẩu online có làm được nghề xuất nhập khẩu?

Nghề xuất nhập khẩu đòi hỏi các kỹ năng và khả năng chuyên môn cao, do đó nhiều bạn tìm đến các khóa học xuất nhập khẩu online thực tế với mong muốn cải thiện và nâng cao năng lực.

Khi tìm hiểu kỹ càng hơn về khóa học này trên thị trường cũng như nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp xuất nhập khẩu – Logistics, dễ dàng nhận thấy, thị trường còn thiếu rất nhiều nguồn nhân lượng chất lượng cao để đáp ứng cho ngành. Điều đó mở ra nhiều cơ hội cho các bạn sinh viên chuyên ngành xuất nhập khẩu, logistics và các bạn trái ngành muốn chuyển sang lĩnh vực này.

Nhận thấy sự thiết sót về các kiến thức thực tế của các ứng viên, các trung tâm đào tạo mở ra các xuất nhập khẩu thực tế theo hình thức học online để hỗ trợ công tác chuẩn bị làm nghề.

Học xuất nhập khẩu online có ưu điểm là bạn có thể học mọi lúc mọi nơi, không mất nhiều thời gian đi lại.

Với công nghệ đào tạo ngày càng hiện đại, việc học không còn đánh giá dựa vào hình thức học online hay offline, mà phụ thuộc vào cơ sở đào tạo, chất lượng, chuyên môn giảng viên và bản thân học viên. Thậm chí, việc học xuất khẩu online ngày càng trở thành xu thế hơn vì người học có thể dễ dàng theo dõi lại những nội dung được học qua các video quay lại buổi học đó. Đặc biệt là luôn đảm bảo an toàn, trong thời điểm dịch bệnh hiện nay.

Các trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu online luôn đặt trọng tâm nhất vẫn là khả năng đáp ứng được nghiệp vụ trong doanh nghiệp của bạn đến đâu.

Ngoài ra, học viên sẽ được cấp chứng nhận khi hoàn thanh khóa học xuất nhập khẩu online, tương tự hình thức truyền thống. Học viên hoàn toàn có thể tự tin ứng tuyển tại các doanh nghiệp xuất nhập khẩu.

Đó là lý do nhiều học viên ưu tiên lựa chọn khóa học xuất nhập khẩu online làm hành trang cho nghề xuất nhập khẩu.

Để hiểu rõ hơn về các vị trí mà bạn có thể ứng tuyển liên quan đến ngành nghề xuất nhập khẩu, bạn có thể tìm hiểu thông tin dưới đây:

Các vị trí việc làm ngành xuất nhập khẩu

Các vị trí công việc xuất nhập khẩu

 • Nhân viên Sales xuất khẩu:

Đây là một trong những vị trí có nhu cầu tuyển dụng cao nhất, là người tìm kiếm khách hàng quốc tế, liên lạc với các forwarder để tìm hiểu dịch vụ vận tải, chốt đơn và tạo hợp đồng cho khách hàng cũng như duy trì quan hệ kinh doanh với khách hàng mục tiêu.

 • Nhân viên mua hàng:

Nhân viên mua hàng hay Purchaser là người tìm nhà cung cấp để thu mua nguyên liệu chất lượng cao với một mức giá phải chăng; chốt hợp đồng mua hàng cho công ty; giám sát quá trình mua hàng và thực hiện các giao dịch thanh toán quốc tế.

 • Nhân viên thanh toán quốc tế:

Chuyên viên thanh toán quốc tế là người hỗ trợ khách hàng thực hiện các thao tác thanh toán quốc tế và kiểm tra tính hợp lệ của các bộ chứng từ, đứng ở góc độ ngân hàng và doanh nghiệp.

 • Nhân viên chứng từ xuất nhập khẩu:

Là người hoàn thiện các bộ hồ sư, chứng từ xuất nhập khẩu; đàm phán các điều khoản hợp đồng với khách hàng; soạn thảo bill tàu, invoice, packing list;….

 • Nhân viên chăm sóc khách hàng (Customer service):

Các công việc của bộ phận chăm sóc khách hàng bao gồm làm việc với đại lý nước ngoài để tìm hiểu giá cước; lấy booking; kiểm tra tiến độ bốc dỡ hàng hóa; cập nhật trình trạng của các lô hàng; hỗ trợ nhân viên chứng từ;….

 • Nhân viên hiện trường (Ops):

Nhân viên giao nhận sẽ lấy chứng từ từ bộ phận kinh doanh hoặc chứng từ để nộp thuế xuất hàng đi; nhận hàng tại các cảng; phân loại hàng hóa đã nhận;….

 • Nhân viên điều vận:

Nhân viên điều vận hay Coordinator là người điều hành xe đến/đi để bốc/dỡ hàng hóa tại các cảng, đảm bảo việc vận chuyển được thuận lợi; đồng thời, xử lý các phát sinh trong quá trình vận chuyển hàng hóa.

 • Nhân viên hải quan:

Là người đại diện nhà nước quản lý các thủ tục hải quan, giám sát hàng hóa, thuế xuất nhập khẩu,….

 • Nhân viên khai báo hải quan:

Phụ trách các công việc liên quan đến chứng từ hải quan, truyền tờ khai, khai báo hải quan điện tử.

 • Nhân viên văn phòng công ty đa quốc gia:

Nhân viên văn phòng công ty đa quốc gia sẽ phụ trách công việc giao dịch và chuyển giao chứng từ, thông tin giữa hai bên mua và bán.

Ngoài ra còn rất nhiều những vị trí khác như nhân viên hiện trường. Đây cũng là một trong số những vị trí quan trọng cho ngành xuất nhập khẩu. Mọi vấn đề ngoại hiện trường, kho hàng bến bãi đều được nhân viên hiện trường giải quyết với trình độc chuyên môn của bản thân

II. Nên lựa chọn khóa học xuất nhập khẩu online như thế nào?

Thời gian gần đây, khóa học xuất nhập khẩu online đang được quan tâm khá nhiều, các khóa học online tại các trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu cũng ngày càng nhiều hơn. Chúng tôi sẽ đưa ra một số tiêu chí lựa chọn nơi học xuất nhập khẩu online để bạn có sự lựa chọn đúng đắn.

 • Trung tâm được cấp phép

Thông thường các trung tâm được cấp phép đào tạo sẽ đạt được các tiêu chí vô cùng khắt khe của các cơ quan quản lý giáo dục về chất lượng đào tạo, trình độ giảng viên, cơ sở vật chất, đội ngũ nhân viên, quản lý, …, Do đó học xuất nhập khẩu trực tuyến ở những trung tâm như vậy bạn sẽ được hỗ trợ tốt hơn, chất lượng khóa học cũng được đánh giá cao hơn. học xuất nhập khẩu tại hà nội

Học xuất nhập khẩu online tại trung tâm được cấp phép, bạn sẽ nhận được chứng nhận có tính pháp lý, bạn sẽ hoàn toàn yên tâm khi mang chứng nhận này đi ứng tuyển vào các doanh nghiệp xuất nhập khẩu – Logistics.

Hiện nay có rất nhiều trung tâm chưa được cấp phép hoạt động nhưng vẫn tổ chức các khóa học, các bạn nên lưu ý khi đăng ký các khóa học xuất nhập khẩu tại các trung tâm này.

 • Khóa học có chia sẻ, tương tác trực tuyến

Tương tác giữa người dạy và người học để giải đáp mọi thắc mắc về nghiệp vụ của học viên, giúp học viên hiểu rõ về nghiệp vụ là yếu tố sống còn quyết định chất lượng khóa học XNK online. Chúng tôi đánh giá cao điều này bởi nhược điểm lớn nhất của khóa học online là thiếu sự tương tác, thiếu sự kiểm định chất lượng, nên nếu khóa học có những buổi chia sẻ như vậy sẽ giúp người học hiểu rõ về các nghiệp vụ mà mình đang học online. 

Tuy nhiên thực tế các khóa học online hiện nay trên thị trường chưa có nhiều sự tương tác, chỉ có 1 số ít các trung tâm đào tạo cam kết đưa thêm những buổi chia sẻ trực tuyến giữa người giáo viên và học viên.

 • Giảng viên

Bạn cần tìm hiểu kĩ người dạy khóa học xuất nhập khẩu online này là ai, giảng viên có nhiều năm kinh nghiệm hay không? Thông thường các khóa học online sẽ giới thiệu trước giảng viên dạy khóa học, bạn có thể tìm hiểu thông tin này qua trang đào tạo của các trung tâm dạy xuất nhập khẩu. Lời khuyên là bạn nên học ở những trung tâm có giảng viên dạy thực sự thực tế, đặc biệt là giảng viên đang công tác tại các doanh nghiệp xuất nhập khẩu – Logistics. lớp học nghiệp vụ xuất nhập khẩu

III. Một số khóa học xuất nhập khẩu online uy tín được review tốt

Dưới đây là 3 trung tâm xuất nhập khẩu được tìm kiếm nhiều và được các chuyên gia đầu ngành đánh giá cao về chất lượng đào tạo và đầu ra khóa học. Theo khảo sát và phân tích dựa trên tất cả yếu tố, Trung tâm Lê Ánh là trung tâm tốt nhất về mảng đào tạo xuất nhập khẩu online hiện nay. Cùng tìm hiểu kỹ hơn về các trung tâm này trong bài viết dưới đây:

1. Khóa học xuất nhập khẩu online tại Xuất nhập khẩu Lê Ánh

Xuất nhập khẩu Lê Ánh là trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu nổi tiếng với các khóa học xuất nhập khẩu thực tế tại Hà Nội và TPHCM. Trung tâm đã có gần 15 năm kinh nghiệm về đào tạo và giảng dạy thực tế và thu hút rất nhiều học viên trên cả nước theo học. 

Trung tâm đang tổ chức các khóa học xuất nhập khẩu online từ cơ bản đến chuyên sâu hướng dẫn học viên đi từ các nghiệp vụ xuất nhập khẩu thực tế tổng hợp cho đến chi tiết từng vị trí công việc.  Học viên sẽ nhận được sự chia sẻ và tư duy làm chủ khi xảy ra vấn đề trong quá trình làm việc.

học xuất nhập khẩu online

Giảng viên cơ hữu tại trung tâm Xuất Nhập Khẩu Lê Ánh hiện là các giám đốc, quản lý đang công tác trong ngành xuất nhập khẩu, có nhiều kinh nghiệm thực tế, giảng dạy sát với nghiệp vụ xuất nhập khẩu tại các doanh nghiệp.

Học liệu rất đa dang, kèm theo đó bạn được tiếp xúc với các loại giấy phép và xin giấp phép tại các Viện, Cục, Trung tâm kiểm định…. Ngoài các chứng từ xuất nhập khẩu thực tế, học viên được hướng dẫn truyển tờ khai trên phần mềm Hải quan, sử dụng biểu thuế tra cứu mã HS, C/O,… Các kiến thức được trau dồi từ những công việc phát sinh trong thực tế doanh nghiệp.

Có chứng nhận hoàn thành khoá học được cấp phép Sở GD & ĐT sau khi vượt qua bài test cuối khoá học.

Thường xuyên cập nhật các thông tin mới về những thay đổi trong các quy định về xuất nhập khẩu, các video bài học, học viên đã đăng ký học có thể thường xuyên truy cập để nhận các thông tin mới nhất.

Các khóa học xuất nhập khẩu online được đào tạo tại trung tâm xuất nhập khẩu Lê Ánh:

Khóa học xuất nhập khẩu online cho người mới bắt đầu

Khóa học xuất nhập khẩu và logistics trực tuyến

Khóa học khai báo hải quan chuyên sâu

+ Khóa học thanh toán quốc tế chuyên sâu

+ Khóa học xuất nhập khẩu chuyên sâu

+ Khóa học xuất nhập khẩu thực tế cho doanh nghiệp

Khóa học xuất nhập khẩu online tại Lê Ánh có sự kiểm định bởi trung tâm nay đã được cấp phép bởi Cơ quan quản lý giáo dục nên tạo sự yên tâm hơn cho học viên khi học tại đây.

Do không đẩy mạnh quảng cáo, chủ yếu học viên tự tìm hiểu qua các kênh internet, được giới thiệu từ các học viên, nhà tuyển dụng, các chuyên gia xuất nhập khẩu. Do vậy chúng tôi muốn thông tin đến bạn để biết đến nhiều hơn về trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu Lê Ánh – uy tín và chất lượng hiện nay.

Thông tin liên hệ:

2. Khóa học xuất nhập khẩu online Lakita

Lakita cũng là một trung tâm được nhiều người quan tâm trong giảng dạy xuất nhập khẩu online. Trung tâm hình thành với mục tiêu mang đến cho học viên nhiều kiến thức về các ngành học đang được đào tạo tại trung tâm. Không chỉ giúp học viên có thể dễ dàng tiếp cận kiến thức, trung tâm còn hỗ trợ tư vấn cho học viên sau khi kết thúc khoá học.

Giảng viên có chuyên môn, giảng dạy theo đúng lộ trình sẵn có.

Mức phí thấp hơn so với các trung tâm khác, chỉ với 390.000đ bạn có thể mua 1 khóa học xuất nhập khẩu online tại đây.

Tuy vậy, khóa học online ở trung tâm này được đánh giá là còn khá nặng về lý thuyết, thiếu yếu tố thực tế khiến học viên khó hình dung được các nghiệp vụ xuất nhập khẩu, khó vận dụng vào thực tiễn. Vì vậy bạn nên cân nhắc lựa chọn khóa học tại đây.

3. Khóa học xuất nhập khẩu online từ còn số 0 tại Unica

Unica là kho tàng trực tuyến giảng dạy rất nhiều khóa học online, trong đó có khóa học xuất nhập khẩu online. Khóa học được giảng dạy bởi giảng viên Mai Phương, cô sẽ chia sẻ giúp bạn hiểu về toàn cảnh nghề xuất nhập, sau đó bạn sẽ tiếp xúc với tất cả bộ chứng từ xuất nhập khẩu.

Với nền tảng vững chắc từ các khóa học online mà Unica tổ chức, khóa học xuất nhập khẩu online tại đây được lên chương trình một cách công phu và hỗ trợ rất chuyên nghiệp.

Tuy nhiên do đào tạo ồ ạt nhiều khóa học nên khóa học xuất nhập khẩu tại đây chưa thực sự được đánh giá cao về chất lượng. Chương trình học chưa thực sự chi tiết và đi sát vào thực tế.

Nhìn chung học phí các khóa học xuất nhập khẩu online trên thị trường khá nhiều, mức giá cũng rất đa dạng và ưu đãi. Nếu bạn đang có định hướng ngành xuất nhập khẩu thực tế thì hình thức xuất nhập khẩu online là một lựa chọn rất hữu ích cho công việc của bạn. 

Chúc bạn sẽ nắm bắt được cơ hội, bứt phá trong công việc xuất nhập khẩu. Với lộ trình bài bản và kinh nghiệm giảng dạy các các chuyên gia có nhiều kinh nghiệm trong ngành thì khóa học online hoàn toàn có thể giúp bạn tự tin ứng tuyển, đáp ứng được yêu cầu của doanh nghiệp xuất nhập khẩu – Logistics.

Chúc các bạn thành công với các khóa học xuất nhập khẩu online!

Từ khóa liên quan: hoc xuat nhap khau, hoc xuat nhap khau o dau tot, khoa hoc xuat nhap khau, hoc xuat nhap khau o ha noi, hoc xuat nhap khau o tphcm, xuat nhap khau, viec lam xnk, nganh xuat nhap khau, lop hoc xuat nhap khau, kien thuc xuat nhap khau, khoa hoc xuat nhap khau hai quan, hoc xuat nhap khau o dau. 

5/5 - (3 bình chọn)
90 Comments

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *