Cách In Mã Vạch Tờ Khai Hải Quan Xuất Nhập Khẩu

Việc thực hiện in mã vạch tờ khai hải quan là thủ tục bắt buộc sau khi làm thủ tục hải quan.

Người dùng khi in mã vạch tờ khai hải quan có thể in trực tiếp từ phần mềm Ecus mà không cần đến trực tiếp các Chi cục Hải quan để làm thủ tục.

♥  Hc xut nhp kh đâu tt nhất

Cách thức thực hiện việc in mã vạch tờ khai hải quan được Xuất nhập khẩu thực tế hướng dẫn chi tiết dưới đây:

1.In mã vạch tờ khai hải quan là gì?

Việc in mã vạch tờ khai hải quan được yêu cầu thực hiện căn cứ theo công văn số 8155/TCHQ-VNACCS về việc khai báo số container đối với hàng hóa xuất khẩu ban hành ngày 30/06/2014 của Tổng cục hải quan, cụ thể như sau:

Doanh nghiệp được phép khai báo danh sách container vào hệ thống VNACCS và tiến hành in mã vạch tờ khai hải quan để xuất trình, xác nhận qua khu vực giám sát tại Hải quan cảng cửa khẩu. Việc này giúp các cán bộ Giám sát không phải nhập thủ công thông tin danh sách container vào hệ thống khiến công tác quản lý số container cũng đơn giản hơn.

Sau khi người khai hải quan của doanh nghiệp đã hoàn tất khai báo hải quan, cần lập tức khai bổ sung danh sách container bằng chức năng “Khai báo Container” được hiển thị ngay trên màn hình.

2.Cách in mã vạch tờ khai hải quan

Để in mã vạch tờ khai hải quan trước tiên bạn phải thực hiện thủ tục lấy mã vạch tờ khai hải quan

a.Lấy mã vạch tờ khai hải quan

Việc lấy mã vạch tờ khai hải quan bạn chỉ cần thực hiện trình tự 5 bước sau đây:

Hầu như các bước làm thủ tục khá là đơn giản Vinh Nguyễn chúng tôi có đính kèm hình ảnh và chi tiết từng bước cụ thể cho bạn hình dung

Bước 1: Đăng ký thủ tục hải quan điện tử

Để lấy mã vạch tờ khai hải quan việc đầu tiên bạn cần làm là đăng ký thủ tục hải quan điện tử. Bạn cần điền vào mẫu đơn đăng ký theo mẫu của cơ quan hải quan. Kèm theo giấy đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp. Sau đó đợi kết quả của cơ quan hải quan. Thường sau 8h kể từ lúc nộp đơn đăng ký sẽ có kết quả trả về cho bạn.

Bước 2: Cài đặt hệ thống thông quan tự động VNACCS/VCIS của ngành hải quan hoặc cài đặt phần mềm khai quan điện tử khác như FPT.TQDT hay Ecus

Bước 3: Khai và truyền tờ khai

Khai đúng theo định dạng chuẩn quy định của tổng cục hải quan rồi gửi đến hệ thống của tổng cục hải quan. Bấm vào nút “ Nhận kết quả” => chờ thông tin phản hồi từ cơ quan hải quan.

Bước 4: Sau khi nhận được thông tin phản hồi từ cơ quan hải quan bạn sẽ tiến hành:

+ Nhấn tiếp vào nút “Nhận kết quả” 2 lần. Với bước này lần 1 bạn sẽ nhận được số tiếp nhận hải quan và sau từ 10 đến 15 phút bạn sẽ nhận được số tờ khai hải quan sau lần bấm thứ 2.

+ Khi có được số tờ khai hải quan. Bạn hãy chờ đợi khoảng 1 giờ đồng hồ sau đó tiếp tục nhấn vào nút “ Nhận kết quả” lúc này bạn sẽ nhận được kết quả phân luồng. => in và lấy mã vạch tờ khai từ phần mềm => mang ra cảng để làm thủ tục xuất nhập khẩu cho hàng hóa của mình.

Sau khi thực hiện nếu bạn có số liệu hợp lệ bạn sẽ lấy được số tờ khai và kết quả phân luồng. Sau đó bạn cần thực hiện một trong những lựa chọn dưới đây:

+ Luồng xanh: Đây là kết quả truyền tờ khai mà tôi hay bạn đều mong muốn nhận được. Khi nhận được luồng xanh bạn sẽ được miễn kiểm tra hồ sơ giấy và miễn kiểm tra thực tế và được thực hiện việc in và lấy mã vạch tờ khai hải quan và lấy hàng ( chuyển luôn bước 5).

+ Luồng vàng: Nếu bạn nhận được thông báo luồng vàng thì hàng hóa của bạn sẽ bị hải quan kiểm tra hồ sơ. Và có thể bạn sẽ phải sửa đổi và bổ sung hồ sơ theo yêu cầu của hải quan.

+ Luồng đỏ: nếu nhận được thông báo luồng đỏ, thì xin chia buồn với bạn là bạn sẽ bị hải quan kiểm tra cả hồ sơ giấy và hàng hóa.

Bước 5: Lấy mã vạch tờ khai và lấy hàng

Sau khi hoàn thành đầy đủ đúng hợp lệ tất cả những bước trên thì bạn sẽ lấy mã vạch tờ khai bằng cách in tờ khai ra sau đó mang tới chi cục hải quan kèm theo hồ sơ giấy để thông quan sau đó xuống cảng làm thủ tục lấy hàng.

LƯU Ý: Việc in và lấy mã vạch tờ khai cần phải làm đối cả trường hợp nhận được kết quả luồng xanh.

>>>>> Nếu bạn đang thiếu kinh nghiệm về khai báo hải quan, có thể tham khảo: Khóa học Khai báo Hải quan

b.Cách in mã vạch tờ khai hải quan đã thông quan

In mã vạch tờ khai hải quan là in bảng kê thông tin mã vạch phương tiện chứa hàng

Để in tờ khai mã vạch hải quan được bạn chỉ cần thực hiện các bước đơn giản sau đây:

1. Truy cập vào website: https://www.customs.gov.vn/default.aspx

Cách In Mã Vạch Tờ Khai Hải Quan Xuất Nhập Khẩu

2. Chọn in bảng kê phương tiện chứa hàng

3. Nhập mã số thuế vào ô mã doanh nghiệp

4. Nhập số tờ khai hải quan vào ô số tờ khai

5. Nhập mã cơ quan hải quan vào ô mã hải quan

6. Nhập ngày tờ khai vào ô ngày tờ khai

7. Sau khi điền đầy đủ thông tin, click “lấy thông tin”

8. Chọn trang để in, sau đó lưu lại rồi in ra để làm thủ tục đi nhận hàng

Mong rằng những chia sẻ ở bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ hơn về Một số thuật ngữ logistics được sử dụng phổ biến. Nếu bạn còn thắc mắc về kiến thức xuất nhập khẩu hoặc cần chúng tôi chia sẻ kinh nghiệm về học xuất nhập khẩu ở đâu tốt, hãy để lại bình luận phía dưới, chúng tôi rất sẵn sàng giải đáp.

>>>>> Tham khảo thêm:

♥ Các Thuật Ngữ Logistics Được Sử Dụng Phổ Biến

♥ Hãng Tàu Evergreen

♥ ETD Là Gì? Phân biệt ETD và ETA Trong Vận Tải Hàng Hóa

♥ Quy trình nhập khẩu hàng hóa bằng đường hàng không

♥ Điều chỉnh 5 thủ tục hành chính trong lĩnh vực hải quan

5/5 - (1 bình chọn)

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *