Quy trình khử trùng hàng xuất khẩu đi Úc

Riêng với hàng hóa xuất nhập khẩu đi Úc, quy trình làm khử trùng có đôi chút khác biệt, đặc biệt với một số mặt hàng thủ công mỹ nghệ có quy định khử trùng nồng độ cao. Vì vậy, ở bài viết dưới đây chúng tôi sẽ phân tích cụ thể quy trình khử trùng hàng xuất khẩu đi Úc.

>>>>> Xem thêm: Manifest là gì? Hướng dẫn khai E-Manifest

Hiện nay việc trao đổi thương mại giữa Việt nam – Úc đang ngày càng phát triển và lượng hàng cũng nhiều lên theo. Việc tìm hiểu và thực hiện đúng các yêu cầu khi nhập hàng đến các khu vực của Úc là rất quan trọng. Nước Úc họ quản lí rất chặt hàng nhập vào, nhất là những hàng có nguồn gốc là thực vật, gỗ, giấy. Họ có quy trình riêng và những yêu cầu riêng về hun trùng cần phải tuân thủ. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về việc Hun trùng (Fumigation) cho hàng đi Úc:

Các bên tham gia vào quy trình này: hoc xuat nhap khau o tphcm

– Khách hàng: là những công ty xuất khẩu có hàng cần khử trùng xuất đi thị trường Úc

– Công ty Khử trùng: đơn vị cung cấp dịch vụ khử trùng.

– Các cảng: đơn vị cung cấp vị trí và các dịch vụ hậu cần cho container cần khử trùng đi Úc

khử trùng hàng hóa xuất nhập khẩu

Quy trình khử trùng hàng xuất khẩu đi Úc

– Khách hàng chủ động liên hệ cảng để báo kế hoạch hạ container cần khử trùng tại khu vực dành riêng tại cảng và thực hiện các thủ tục liên quan.

– Khách hàng thông báo cho công ty Khử trùng ít nhất 01 ngày trước ngày yêu cầu khử trùng để công ty Khử Trùng bố trí nhân sự và vật tư phù hợp. học xuất nhập khẩu ở đâu tốt nhất

– Container khử trùng cần được hạ trên nền bãi bê tông/nhựa, phẳng, đảm bảo không thất thoát hơi thuốc qua nền, cách nhau khoảng cách cần thiết đã thống nhất tại khu vực giành riêng của mỗi cảng.

– Container cần khử trùng phải được tiến hành khử trùng khoảng 48h trước giờ closing time (thời gian cuối cùng giao hàng cho hãng tàu) tại cảng thanh lý để nhân viên công ty Khử Trùng tiến hành công tác khử trùng (lắp đặt thiết bị đo đạc, bơm thuốc, đảo khí, ủ thuốc, bổ sung thuốc nếu cần thiết, thông thoáng…)

– Container cần phải được mở cửa để lặp đặt thiết bị chuẩn bị cho công tác khử trùng và mở cửa thông thoáng sau 24 – 28 giờ ủ thuốc. Chính vì lý do này nên cần có đại diện của khách hàng có mặt tại container lúc tiến hành khử trùng và lúc tiến hành thông thoáng để mở cửa cho nhân viên khử trùng thao tác và cũng để đảm bảo tính minh bạch của các bên trong việc đảm bảo an toàn cho hàng hóa. khóa học phân tích báo cáo tài chính

– Theo quy trình khử trùng thì container phải được mở cửa để lắp đặt thêm một vài thiết bị cần thiết như quạt, dây đo nồng độ. Tuy nhiên trong trường hợp container bị kiểm hóa và phải seal Hải quan thì không ai có thể cắt seal, kể cả cơ quan quản lý là Cục Bảo Vệ thực Vật.

Trong trường hợp này, công ty Khử trùng sẽ phải giảm bớt công đoạn đặt quạt đảo khí, tìm đường khác để luồn dây đo nồng độ vào.

– Sau khi kết thúc công tác khử trùng, nhân viên công ty Khử Trùng sẽ chủ động thông báo với điều độ cảng, chủ hàng bằng điện thoại để các bên chủ động thực hiện tiếp các công đoạn tiếp theo trong quy trình xuất khẩu hàng hóa. học xuất nhập khẩu ở đâu tốt nhất

– Khách hàng chuyển Bill đến công ty Khử Trùng để làm chứng thư. 

– Khách hàng làm thủ tục thanh toán hoặc và lấy hóa đơn ngay khi nhận được chứng thư.

Nguồn bài viết: https://xuatnhapkhauleanh.edu.vn/

Mong rằng thông tin trong bài viết này hữu ích với những bạn đang tự học xuất nhập khẩu!

Để hiểu rõ nghiệp vụ xuất nhập khẩu ngoài việc tìm hiểu các thông tin trên mạng thì bạn nên học các khoá học xuất nhập khẩu thực tế tại các trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu uy tín. Bạn có thể tham khảo các bài viết về học xuất nhập khẩu ở đâu tốt nhất của chúng tôi để có thông tin chi tiết về các đơn vị đào tạo xuất nhập khẩu thực tế chất lượng hiện nay.

5/5 - (2 bình chọn)

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *