Hãng Tàu HMM – Hãng Tàu Của Hàn Quốc Thuộc Top 10 Thế Giới

Hãng tàu HMM có tiền thân là Hyundai Merchant Marine là một công ty vận tải container hàng đầu có trụ sở tại Hàn Quốc.

HMM hiện là một trong năm hãng vận tải xuyên Thái Bình Dương hàng đầu và là một trong 10 hãng vận tải hàng đầu trong ngành vận tải biển toàn cầu với đội tàu có quy mô đa dạng phục vụ thương mại xuyên Thái Bình Dương, Châu Á – Châu u, Xuyên Đại Tây Dương và Liên Châu Á.

♥  Hc xut nhp khu  online  đâu tt nhất

Hãng cũng là một công ty hậu cần tích hợp hàng đầu trên toàn cầu, HMM Co. LTD. đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển kinh tế của Hàn Quốc.

1. Hãng tàu HMM

Hyundai Merchant Marine, hay hãng tàu HMM, là một công ty vận tải biển có trụ sở tại Hàn Quốc. Nó được thành lập vào năm 1976 và nhanh chóng trở thành công ty vận tải biển lớn thứ hai ở Hàn Quốc và cuối cùng là một trong những công ty lớn nhất thế giới. HMM tích hợp hậu cần với vận tải biển, có đội tàu lớn đa dạng và có khả năng vận chuyển các loại hàng hóa cụ thể và hàng hóa chuyên dụng.

Công ty có bốn trụ sở quốc tế, một số công ty con, hơn 50 tuyến đường biển và hơn 100 bến cảng. Về công suất container, HMM là công ty lớn thứ 15 trên thế giới. Vận tải biển quốc tế là một ngành nguy hiểm và việc điều hướng và vận hành những con tàu lớn này có thể dẫn đến tai nạn bao gồm va chạm và tràn dầu. Khi những tai nạn này xảy ra, công ty hàng hải mẹ phải chịu trách nhiệm cho bất kỳ công nhân nào bị thương và bồi thường thỏa đáng cho họ.

2. Lịch sử hình thành hãng tàu HMM

Hãng tàu HMM bắt đầu vào năm 1976 với tên gọi Asia Merchant Marine và với ba tàu chở dầu ban đầu. Trong vòng một năm, công ty mới đã cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng rời và hàng rong và dịch vụ tàu kéo và đã bổ sung thêm hai tàu chở hàng rời vào đội tàu nhỏ của mình. Dịch vụ tàu thường xuyên từ Đông Á đến Trung Đông bắt đầu vào năm 1978 và công ty đã đóng container và vận chuyển hàng container đến Trung Đông vào năm 1979.

Trong vài thập kỷ nữa, công ty sẽ tiếp tục phát triển, bổ sung thêm các dịch vụ, hoạt động đa dạng và nhiều tàu hơn cho đội tàu của mình. Một trong những dịch vụ chuyên biệt là vận chuyển ô tô và công ty đã mua và sử dụng hãng vận tải ô tô đầu tiên ở Hàn Quốc. Vận chuyển chuyên dụng quặng và các nguyên liệu thô khác cũng bắt đầu vào những năm 1980. Tên của công ty được đổi thành Hyundai Merchant Marine vào năm 1982.

Khi HMM phát triển, nó đã bổ sung thêm nhiều tuyến bay và các văn phòng quốc tế bao gồm các văn phòng ở Tokyo, Jakarta, London và Hong Kong. Đến năm 1990, công ty đã cung cấp đầy đủ các dịch vụ đa phương thức tại Hoa Kỳ và đã bổ sung vận chuyển khí đốt tự nhiên hóa lỏng vào danh sách các dịch vụ của mình. Trong lịch sử gần đây nhất của công ty, nó đã phải đối mặt với một số vấn đề tài chính nghiêm trọng và được đồn đại là đang trong quá trình được Maersk, công ty vận tải biển khổng lồ của Đan Mạch tiếp quản.

♥  khóa học khai báo hải quan ở đâu chất lượng

3. Đội tàu của hãng tàu HMM

HMM có một đội tàu lớn gồm 76 tàu. Đội tàu container rộng khắp cho phép công ty tập trung vào vận chuyển container và bao gồm các tàu có sức chở từ 2.000 đến gần 24.000 TEU. Tổng cộng đội tàu của công ty có sức chở hơn 800.000 TEU. Đội tàu chở dầu bao gồm 16 VLCC, hoặc tàu chở dầu thô rất lớn, 9 tàu chở dầu sạch và 4 tàu chở hóa chất.

Hãng Tàu HMM - Hãng Tàu Của Hàn Quốc Thuộc Top 10 Thế Giới

4. Các hoạt động của Hyundai Merchant Marine

HMM từ lâu đã tập trung vào vận chuyển container, mặc dù công ty cũng tham gia vào vận chuyển hàng rời và vận chuyển hàng chuyên dụng cũng như các dịch vụ đa phương thức. Mảng vận chuyển container của công ty theo hơn 60 tuyến đường trên toàn cầu và hoạt động tại hơn 100 cảng, hợp tác với nhiều công ty vận tải biển lớn trên thế giới. Các tuyến vận chuyển container HMM bao gồm các tuyến xuyên Thái Bình Dương, liên châu Á và xuyên Đại Tây Dương. Các dịch vụ đặc biệt bao gồm vận chuyển hàng nguy hiểm, hàng quá khổ và hàng lạnh.

Dịch vụ tàu chở dầu bao gồm vận chuyển dầu thô thường xuyên đến và đi từ Trung Đông, Châu Á và Châu Phi bằng các VLCC của đội tàu. Các tàu chở dầu nhỏ hơn trong hạm đội di chuyển hóa chất giữa các địa điểm châu Á. Các dịch vụ tàu chở dầu cũng bao gồm vận chuyển hàng khô, bao gồm than và quặng sắt và hóa chất lỏng bao gồm cả dầu mỏ và các sản phẩm phi dầu mỏ.

Năm 2007 HMM đã thêm dịch vụ thang máy hạng nặng vào hoạt động của mình. Công ty cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng hóa dự án hạng nặng đến các địa điểm ở Đông Á, Trung Đông và Ấn Độ. Điều này bao gồm nâng và vận chuyển thiết bị siêu nặng cho những thứ như năng lượng gió, các dự án hóa dầu và các cơ sở nhà máy điện.

Vào tháng 4 năm 2020, HMM bắt đầu hợp tác mới với Hapag-Lloyd, ONE (Ocean Network Express) và Yang Ming với tư cách là thành viên chính thức của THE Aliance. Về vấn đề này, HMM rất kỳ vọng sẽ đa dạng hóa các sản phẩm dịch vụ cũng như đảm bảo lợi thế cạnh tranh bằng cách mở rộng sự hiện diện của mình trong các ngành kinh doanh chính Đông Tây.

5. Thông tin liên hệ hãng tàu HMM ở Việt Nam

  • Ho Chi Minh

Office Name: HMM Shipping Vietnam Co., Ltd

Address: Ruby Tower, Floor 12, 81-85 Ham Nghi St., Dist 1, Ho Chi Minh City, Vietnam.

Tel: 84-28-38233798

Fax: 84-28-38233791

  • Hai Phong

Office Name: HMM Shipping Vietnam Co., Ltd

Address: 15 Hoang Dieu , Hong Bang Dist, Hai Phong City, Vietnam.

Tel: 84-225-3569215 / 84-225-3569216 / 84-225-3747166

  • Ha Noi

Office Name: HMM Shipping Vietnam Co., Ltd

Address: 315 Truong Trinh St., Thanh Xuan Dist, Ha Noi City, Vietnam

Tel: 84-24-39447008

Fax: 84-24-39447007

  • Da Nang

Office Name: HMM Shipping Vietnam Co., Ltd

Address: 271 Nguyen Van Linh Str., Vinh Trung Ward, Thanh Khe Dist., Danang City

Tel: 84-236-3935393

Mong rằng những chia sẻ ở bài viết này về Hãng Tàu HMM – Hãng Tàu Của Hàn Quốc Thuộc Top 10 Thế Giới đã giúp bạn hiểu rõ hơn về hãng tàu này. Nếu bạn còn thắc mắc về kiến thức xuất nhập khẩu hoặc cần chúng tôi chia sẻ kinh nghiệm về học xuất nhập khẩu ở đâu tốt, hãy để lại bình luận phía dưới, chúng tôi rất sẵn sàng giải đáp.

>>>>> Tham khảo thêm:

Thông Tin Hãng Tàu ONE – Cách Lấy Booking Hãng Tàu ONE

♥ Các Thuật Ngữ Logistics Được Sử Dụng Phổ Biến

♥ Hãng Tàu Evergreen

♥ ETD Là GìPhân biệt ETD và ETA Trong Vận Tải Hàng Hóa

♥ Quy trình nhập khẩu hàng hóa bằng đường hàng không

5/5 - (1 bình chọn)

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *