Khóa Học Khai Báo Hải Quan Ở Đâu Chất Lượng Tốt Nhất?

Khóa học khai báo hải quan ở đâu tốt là nhu cầu của nhiều người đang muốn làm nhân viên xuất nhập khẩu. Khai báo hải quan là một trong những nghiệp vụ quan trọng nhất đối với bất kỳ doanh nghiệp nào, do vậy học khai báo hải quan là điều rất cần thiết đối với người làm nghề xuất nhập khẩu. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về nghiệp vụ hải quan, trung tâm đào tạo hải quan uy tín nhất hiện nay.

>>>>> Xem thêm: Học logistics ở đâu tốt tại Hà Nội và TPHCM

1. Công Việc Cụ Thể Của Nhân Viên Khai báo Hải Quan Điện Tử

Bạn đang tìm hiểu về vị trí nhân viên khai báo hải quan điện tử, bạn nên hiểu rõ về công việc này cần xử lý nghiệp vụ gì, đặc thù nghề nghiệp như thế nào. Sau đó bạn có thể tham khảo các khóa học khai báo hải quan ở đâu tốt.

Mỗi doanh nghiệp sẽ yêu cầu nhân viên khai báo hải quan đảm nhận nhiệm vụ riêng. Tuy nhiên, nhìn chung Nhân viên khai báo hải quan cần thực hiện các công việc như:

Đại diện công ty tham gia các cuộc họp với quan chức hải quan, nộp đơn xin hoàn thuế và phân loại lại thuế quan; phối hợp vận chuyển và lưu trữ hàng hóa nhập khẩu.

Phân loại hàng hóa theo hệ thống mã hóa thuế quan.

Kiểm tra thông tin hàng hóa để đảm bảo tuân thủ các quy định.

Thanh toán hoặc sắp xếp thanh toán thuế của các lô hàng.

Chuẩn bị và xử lý chứng từ xuất nhập khẩu theo quy định, luật pháp hoặc thủ tục hải quan.

Truyền tờ khai hải quan điện tử trên phần mềm khai báo hải quan

Cung cấp thông tin rõ ràng, chính xác về hàng hóa thông quan và điểm đến.

Phối hợp với nhân viên hậu cần giao nhận hiện trường và nhân viên sale xuất khẩu, nhân viên mua hàng xuất nhập khẩu.

Liên tục cập nhật các thay đổi trong luật về hải quan hoặc quy định xuất nhập khẩu.

Cập nhật kiến thức về môi trường pháp lý, về quy định mới

Thành thạo trong soạn thảo các tài liệu bao gồm hóa đơn hải quan, chứng nhận xuất xứ và chứng từ kiểm soát hàng hóa.

Tư vấn cho công ty về vấn đề thủ tục hải quan, các hạn chế trong lĩnh vực xuất nhập khẩu, yêu cầu bảo hiểm, hạn ngạch hoặc các vấn đề liên quan đến hải quan khác.

Theo dõi, giám sát vị trí của hàng hóa trên đường vận chuyển, đặc biệt là vận chuyển quốc tế.

Trao đổi với các cơ quan chức năng để tạo điều kiện thông quan hàng hóa thuận lợi qua hải quan.

Cung cấp lời khuyên về các lựa chọn vận chuyển, loại tàu hoặc tuyến vận chuyển.

Chuẩn bị giấy tờ để giải quyết các tình huống phát sinh về thủ tục hải quan

Như vậy, công việc của nhân viên hải quan vô cùng đa dạng và có rất nhiều tình huống phát sinh. Điều này đòi hỏi người làm nghề về hải quan cần có kiến thức vững và có khả năng xử lý các nghiệp vụ phát sinh khi làm thủ tục hải quan. Chính vì vậy nhiều bạn khi tìm hiểu về công việc nhân viên khai báo hải quan thường tìm hiểu khóa học khai báo hải quan ở đâu tốt.

2. Yêu Cầu Công Việc Đối Với Chuyên Viên Khai Báo Hải Quan

Nhân viên khai báo hải quan cần có bằng cấp liên quan và kỹ năng nhất định. Ngoài trình độ chuyên môn, kỹ năng ngoại ngữ cũng sẽ cần thiết ở nhân viên khai báo hải quan. Vì vậy, khi ứng tuyển việc làm này, bạn cần trang bị cho mình những kỹ năng mềm, kinh nghiệm, bằng cấp bao gồm:

Có bằng cử nhân ngành Hải quan, Luật, Xuất nhập khẩu hoặc các ngành kinh tế liên quan như: Kinh tế đối ngoại, kinh tế quốc tế, kinh doanh quốc tế,…

Hiểu biết sâu về luật pháp, thủ tục hải quan, thủ tục tòa án, các tiền lệ, quy định của chính phủ, quy trình xử lý hoá đơn, chứng từ và quy tắc khác.

Ngoại ngữ (tiếng Anh) ở cần ít nhất đọc, viết cơ bản

Kỹ năng giao tiếp tốt cả bằng văn bản và lời nói.

Thành thạo soạn thảo tài liệu, giải thích luật cho quản lý công ty một cách rõ ràng, chính xác.

Khéo léo trong xây dựng mối quan hệ với các bên liên quan.

Kỹ năng giải quyết vấn đề, có thể xử lý các trường hợp phức tạp.

Có kiến thức về các quy định, luật về hải quan. Có kinh nghiệm khai báo trên hệ thống VNACCS là một lợi thế.

2. Vì Sao Nên Học Khai Báo Hải Quan Tại Các Trung Tâm Đào Tạo

Có rất nhiều cách học khai báo hải quan khác nhau, bạn có thể tìm hiểu thông tin trên mạng, có thể đăng ký các khóa học khai báo hải quan ngắn hạn hoặc xin vào làm tại các công ty xuất nhập khẩu, logistics để học hỏi kinh nghiệm. Mỗi cách học sẽ có ưu nhược điểm khác nhau.

Tự học nghiệp vụ khai báo hải quan trên internet

Tự học khai báo hải quan cũng có vẻ khả thi bởi hiện nay, thông tin về khai báo hải quan ngập tràn trên Internet hay mạng xã hội, sách vở, … vì vậy bạn có một nguồn tài liệu phong phú được công khai rộng rãi có thể tìm tòi và tham khảo.

Việc tìm kiếm các thông tin trên Internet là hoàn toàn miễn phí, tuy nhiên, lượng thông tin nhận được là tràn lan và không có sự chọn lọc, và không dễ phân loại. Vì vậy, nhiều bạn thường bị rối, nhầm lẫn, hoặc không thế xác thực được nguồn thông tin đó có chính xác hay không. học xuất nhập khẩu cho người mới bắt đầu

Đây là nhược điểm lớn đối với hình thức tự học nghiệp vụ khai báo hải quan, đặc biệt là những bạn mới tìm hiểu về lĩnh vực này. Nếu bạn gặp phải vướng mắc như thế, bạn có thể cân nhắc đến phương pháp học khai báo hải quan thứ 2 dưới đây.

Xin vào làm ở công ty xuất nhập khẩu hoặc Logistics để học hỏi kinh nghiệm khai báo hải quan

Để trở thành chuyên viên khai báo hải quan điện tử, chỉ có kiến thức thôi chưa đủ, bạn cần có kỹ năng làm nghề. Để rèn luyện bản thân biết cách khai báo hải quan điện tử trên phần mềm và có khả năng xử lý tốt các tình huống phát sinh như hủy tờ khai, sửa tờ khai,… chắc chắn bạn sẽ cần người có kinh nghiệm trong công ty hướng dẫn bạn.

Cách tốt nhất bạn có thể xin vào vị trí thực tập sinh chứng từ, hoặc hải quan để được học hỏi kinh nghiệm khai báo hải quan. Họ có thể là những anh chị đi trước trong công ty, hoặc là bạn bè đã làm vài năm trong nghề, ấy là nếu bạn có thể tìm được những người như vậy. Cách này rất hiệu quả và cũng khá dễ dàng nếu bạn làm ở doanh nghiệp có những anh/chị có kinh nghiệm làm nghề như vậy.

Tuy nhiên cách này cũng khá khó bởi không phải ai cũng có thể vào làm ở công ty xuất nhập khẩu, hoặc không phải lúc nào cũng được chỉ dạy. Ngoài ra, việc học hỏi một cách bộc phát như vậy chỉ giúp bạn hiểu phần ngọn của vấn đề, phần gốc rễ bản chất nghiệp vụ hải quan, có thể bạn sẽ không thể nắm rõ.

Vậy cách học này không hẳn là hiệu quả, có cách nào khác tốt hơn?

Học khóa học khai báo hải quan tại trung tâm đào tạo uy tín

Với người mới vào nghề hoặc có dự định sẽ làm nhân viên khai báo hải quan, chắc chắn nếu tự học khai báo hải quan hoặc xin vào làm ở công ty xuất nhập khẩu sẽ rất khó. Đó là chưa nói đến việc nếu tự học thì bạn sẽ không biết chọn lọc kiến thức và cũng sẽ không thể tự thực hành nếu không có người hướng dẫn chi tiết, thông tin trên mạng vô cùng tràn làn, khó xác thực đúng sai.

Vì vậy, giải pháp tốt nhất để trở thành chuyên viên khai báo hải quan, giúp bạn tự tin ứng tuyển tại doanh nghiệp đó là học khóa học bài bản về khai báo hải quan điện tử.

Việc học xuất tại trung tâm đào tạo sẽ giúp bạn hiểu rõ bức tranh tổng thể về nghiệp vụ khai báo hải quan, hiểu rõ bản chất nghiệp vụ và được hướng dẫn thực hành cách truyền tờ khai trên phần mềm Hải quan điện tử.

Đặc biệt, học khai báo hải quan tại trung tâm sẽ giúp bạn có môi trường học tập trung, bài bản, được những người làm trong nghề chia sẻ tận tình kiến thức, kinh nghiệm xương máu về nghiệp vụ hải quan.

Hơn nữa, tại các trung tâm đào tạo bạn sẽ được học hỏi không chỉ giáo viên dạy bạn, ngay cả những bạn học cùng lớp cũng sẽ chia sẻ nhiều kiến thức hữu ích về hải quan mà không sách vở nào có. Vì vậy, chúng tôi luôn khuyến khích, nếu bạn xác định làm nhân viên chứng từ hoặc nhân viên khai báo hải quan tại doanh nghiệp tốt nhất bạn nên học thêm khóa học khai báo hải quan điện tử tại các trung tâm đào tạo thực tế về hải quan hiện nay.

3. Học Khai Báo Hải Quan Ở Đâu Tốt Nhất

Để lựa chọn nơi học khai báo hải quan ở đâu tốt, trước tiên bạn cần tìm hiểu trung tâm đào tạo chuyên về Xuất nhập khẩu & Logistics. XNK Lê Ánh là Trung tâm đào tạo uy tín nhất về mảng Xuất nhập khẩu & Logistics hiện nay.

Trung tâm xuất nhập khẩu Lê Ánh là đơn vị đào tạo Xuất nhập khẩu – Logistics – Hải quan uy tín và được cấp phép hiện nay. Tại Xuất nhập khẩu Lê Ánh, có các khóa đào tạo nâng cao về nghiệp vụ khai báo hải quan điện tử.

Khóa học khai báo hải quan chuyên sâu được đào tạo tại trung tâm Lê Ánh là khóa học đi sâu hướng dẫn học viên những kiến thức thực tế, cam kết đào tạo thành thạo khai báo hải quan điện tử trên phần mềm Ecus/Vnaccs.

Giảng viên giảng dạy tại khóa học nghiệp vụ khai báo hải quan đều là những chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, trực tiếp làm việc với cơ quan Hải quan, có nhiều kinh nghiệm khai báo hải quan, giải quyết các vấn đề phát sinh khi làm việc với Hải quan.

khóa học khai báo hải quan điện tử ở đâu tốt

Nội dung khóa học khai báo hải quan

1.Tổng quan về nghiệp vụ Hải quan & khai báo hải quan điện tử

2. Các nghiệp vụ hải quan chuyên sâu

Xác định trị giá hải quan

Xác định trị giá hải quan

Xuất xứ hàng hóa

Biểu thuế và thuế XNK

3. Quy trình truyền tờ khai xuất khẩu kinh doanh

Chi tiết các bước truyền TK loại hình xuất kinh doanh

Check thông tin Vnacc và chuẩn bị chữ kí số khai báo HQ

Chuẩn bị chứng từ

Lên tờ khai nháp, Truyền TK có thuế, truyền TK chính thức, sửa TK phân luồng, lấy kết quả thông quan, Truyền sửa sau thông quan

Kinh nghiệm khai báo tờ khai xuất khẩu

4. Quy trình truyền tờ khai nhập khẩu kinh doanh

Chi tiết các bước truyền TK loại hình xuất kinh doanh

Check thông tin Vnacc và chuẩn bị chữ kí số

Chuẩn bị chứng từ

Lên tờ khai nháp, Truyền TK có thuế, truyền TK chính thức, sửa TK phân luồng, lấy kết quả thông quan, Truyền sửa sau thông quan

Kinh nghiệm khai báo tờ khai nhập khẩu

5. Quy trình các bước truyền tờ khai hải quan điện tử với các loại hình còn lại

Tờ khai xuất nhập khẩu phi mậu dịch

Tờ khai xuất nhập khẩu tạm nhập tái xuất

Tờ khai xuất nhập khẩu tại chỗ

6. Các thông tin liên quan đến truyền phát sinh

Hủy tờ khai, sửa tờ khai, hoàn thuế…..

Các lưu ý về Giấy phép xuất nhập khẩu khi truyền TK

Lưu ý về thuế của tờ khai

Thanh khoản tờ khai, quyết toán, gia công, sản xuất, xuất khẩu

Một số lưu ý khác

Với chương trình đào tạo bài bản, đảm bảo kiến thức cơ bản và nâng cao về nghiệp vụ hải quan, giúp học viên nhanh chóng thành thạo nghiệp vụ khai báo Hải quan để phục vụ cho công việc.

Ngoài chương trình đào tạo chất lượng cao, dạy thực tế về nghiệp vụ hải quan, XNK Lê Ánh có chính sách hỗ trợ rất tốt cho học viên như học thử hoàn toàn miễn phí, học lại nếu chưa nắm vững nghiệp vụ, học bù, bảo lưu khóa học trong thời gian 6 tháng quay lại học không mất phí, …

Học viên tốt nghiệp khóa học khai báo hải quan chuyên sâu tại Lê Ánh được trao chứng nhận hoàn thành khóa học nghiệp vụ & khai báo hải quan sau khóa học,

Xuất nhập khẩu Lê Ánh có chương trình kết nối tuyển dụng, hỗ trợ giới thiệu việc làm cho học viên sau khi tốt nghiệp,… đảm bảo chất lượng khóa học tới học viên đạt hiệu quả cao nhất.

Trung tâm có mở các khóa học khai báo hải quan điện tử tại các cơ sở ở Hà Nội và TPHCM. Ngoài ra, những bạn ở tỉnh lẻ vẫn có thể tham gia các lớp khai báo hải quan chất lượng với hình thức học trực tuyến tương tác trực tiếp với giảng viên.

Thông tin liên hệ Trung tâm Lê Ánh:

Hotline: 09048488556/ 0966199878

website: https://xuatnhapkhauleanh.edu.vn/khoa-hoc/khoa-hoc-khai-bao-hai-quan.html

Fanpage: https://www.facebook.com/daotaoxuatnhapkhauleanh

Mong rằng những chia sẻ về học khai báo hải quan ở đâu tốt của chúng tôi hữu ích với bạn. Nếu cần tư vấn thêm về nghiệp vụ xuất nhập khẩu, bạn có thể để lại bình luận phía dưới.

Từ khóa liên quan: khai báo hải quan, phần mềm khai báo hải quan, khóa học khai báo hải quan, khai báo hải quan điện tử, nhân viên khai báo hải quan, khai báo hải quan là gì, quy trình khai báo hải quan, chứng chỉ khai báo hải quan, khóa học khai báo hải quan, các bước khai báo hải quan, nhân viên khai báo hải quan làm gì, khóa học khai báo hải quan điện tử, các bước khai báo hải quan điện tử.

5/5 - (1 bình chọn)

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *