Lệnh giao hàng điện tử EDO

Hiện nay để các doanh nghiệp có thể thao tác các nghiệp vụ về xuất nhập khẩu thuận tiện và nhanh chóng hơn, các hình thức thao tác bằng điện tử ra đời. Và thay vì áp dụng việc lấy D/O bằng giấy, hiện tại một số nơi tiến hành lập Lệnh giao hàng điện tử EDO.

Qua bài viết này, cùng Xuất nhập khẩu thực tế tìm hiểu sâu về Lệnh giao hàng điện tử EDO

1.Thông tin về Lệnh giao hàng điện tử EDO

Vào ngày 01/10/2018 Lệnh giao hàng điện tử EDO lần đầu tiên được ra mắt tại cảng Cát Lái với hãng tàu MCC Transport sau đó được mở rộng thực hiện với hãng Maersk Line và Safmarine với 100% đối với hàng nhập khẩu.

>>>>>> Xem thêm: Mô hình kinh doanh B2B và một số website tham khảo

EDO là lệnh giao hàng điện tử được hàng tãu phát hành thông qua hình thức đăng ký mail dưới dạng file PDF. Nhằm để tối thiểu hóa những vấn đề đề còn tồn đọng bằng viết lấy lệnh D/O giấy và cải thiện quy trình xuất nhập khẩu một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất.

Đây được coi là một công cụ nhằm cải thiện chất lượng dịch vụ và chăm sóc khách hàng của cảng Cát Lái.

2.Hướng dẫn thực hiện Lệnh giao hàng điện tử EDO

Đầu tiên, để sử dụng hệ thống này, bạn thực hiện đăng ký tài khoản trên hệ thống ePort  để có thông tin về lệnh giao hàng điện tử từ hãng tàu.

A. Đăng ký sử dụng

Bạn tải file về form mẫu: Tại đây sau đó điền các thông tin và nộp lại cho Tân cảng theo địa chỉ mail: eport.phct@saigonnewport.com.vn (Đội Phát Hành Chứng Từ), Điện thoại hỗ trợ: 028.7307.3979 – Ext 1985; 1905 hoặc Hotline 1800.1188

B. Đăng ký nhận container

Sau khi đã có EDO, thì thực hiện đăng ký nhận container bằng cách đăng nhập vào https://eport.saigonnewport.com.vn/ và nhập user và password.

Tiếp theo nhập các thông tin bao gồm: Tên doanh nghiệp, số vận đơn, số cont, Mã nhận cont, Số lệnh, Hạn lệnh được hiện lên. khóa học xuất nhập khẩu tphcm

Chọn Đăng kýNhận cont hàng từ CảngNhấn Tạo lô mới hay Chọn lôThêmCheck vô EDO

Sau đó nhấn nút “lưu” và ấn tiếp nút “xác thực” học kế toán thực hành

Hệ thống sẽ cho phép bạn tìm kiếm số container hoặc theo lệnh đã đăng ký, bạn chỉ cần gõ mã vào một trong hai rồi nhấn enter. Tiếp đó yêu cầu “Gửi mã xác thực”

Khi hoàn thành, hệ thống sẽ tự động gửi cho bạn tin nhắn qua số điện thoại đã đăng ký mã OTP để xác nhận container. Bạn cần nhấn nút “Xác thực” để hoàn thành bước này và chờ hệ thống báo “xác thực thành công” bằng dòng chữ màu xanh. khóa học kế toán trưởng

Lưu ý: Khi bạn thực hiện xác thức và máy báo xác thực thành công đồng nghĩa với việc bạn không thể thay đổi bất cứ thông tin nào trên hệ thống nữa và tiến hành thanh toán online.

Như vậy là bạn đã hoàn thành EDO. khóa học kế toán thuế

Sau đó nếu trả container rỗng bạn thực hiện bước tiếp theo.

C. Khai báo về hạ container rỗng có lệnh giao hàng điện tử

Sau khi thực hiện chuyển hàng xong, lấy hàng khỏi container, nếu tiếp tục trả cont rỗng về cũng thực hiện nhập các bước về thông tin container như sau:

D. Tách lô hàng từ Master Bill

Nếu doanh nghiệp vận chuyển hàng và muốn tách riêng từng hàng nhỏ đến điểm cuối, thì thực hiện Tách lô hàng từ Master Bill bằng cách: Chọn nút “Đăng ký” từ hệ thống tổng > Tách lô từ Master Bill sau đó điền đầy đủ thông tin và nhấp chọn “danh sách Containerkhóa học nghiệp vụ xuất nhập khẩu

Bạn muốn tách mã container nào đã nhập trước đó thì nhấp chuột vào ô mã đó rồi click “Tách lô

Khi tách lô thì hệ thống sẽ yêu cầu việc nhập các thông tin về contaner bằng việc điền các thông tin về Tên công ty, Mã nhận cont, House bill và nhấp vào ô “Cập nhật” hoặc là bạn có thể chọn House bill nếu bạn đã tách trước đó. Việc tách thành công đồng nghĩa với việc thông tin về Master Bill trước đó đã biến mất thay thế bằng thông tin về House bill. nên học kế toán ở đâu

Nếu muốn xem, sửa hoặc xóa về thông tin House bill đã được tách lô trước đó bạn ra trang chủ và chọn mục:  Đăng kýLô theo House bill click chuột vào mỗi hàng bạn quan tâm và nhấp vào nút chính sửa trên mỗi dòng thông tin ở cột cuối cùng nếu muốn chính sửa > Cập nhật hoặc là nhấp chuột vào nút Xóa cont khỏi House Bill nếu muốn xóa.

Nguồn bài viết: https://xuatnhapkhauleanh.edu.vn/

Mong bài viết sẽ hữu ích với bạn! Với sự tiện lợi và nhanh chóng, trong tương lai gần Xuất nhập khẩu thực tế tin rằng những đổi mới về việc sử dụng Lệnh giao hàng điện tử EDO sẽ được áp dụng và phổ biến rộng rãi hơn đến cảng xuất nhập khẩu hàng hóa.

Nếu bạn đang muốn học xuất nhập khẩu và cần tư vấn về nghiệp vụ xuất nhập khẩu hoặc địa chỉ học xuất nhập khẩu thực tế ở đâu tốt, hãy để lại bình luận phía dưới, chúng tôi rất sẵn lòng giải đáp.

5/5 - (3 bình chọn)

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *