Cách đóng hàng xuất khẩu vào container

Cách đóng hàng xuất khẩu vào container là một trong những khâu quan trọng quá trình vận chuyển hàng hóa XNK. awb number

Tuy nhiên không phải doanh nghiệp nào cũng thấy và quan tâm đến vấn đề này.Nhiều doanh nghiệp phản ánh tình trạng hàng hóa của họ khi đến cảng nước ngoài thường bị khách hàng than phiền về tình trạng hàng hóa bị xô lệch, móp méo hay nặng hơn là hư hỏng. Vì sao có tình trạng này?

>>>>> Bài viết xem nhiều: Học xuất nhập khẩu trực tuyến ở đâu tốt

1.Ảnh hưởng nếu sai sót trong đóng hàng xuất khẩu container

Ngoài lý do thuộc về chủ phương tiện vận chuyển hay thiên tai … thì có rất nhiều trường hợp là hàng hóa gặp rủi ro là do quá trình cách thức đóng hàng xuất khẩu vào container của khách hàng chưa được lưu ý và thực hiện đúng cách. Điển hình là chất lượng hàng hóa bị ảnh hưởng, hàng hóa trong container bị xô lệch, móp méo hay hư hỏng. kinh doanh xuất nhập khẩu là gì

Nhiều doanh nghiệp có nhân viên bộ phận XNK phụ trách chưa có kinh nghiệm về lĩnh vực này, do vậy, quá trình đóng hàng không tuân thủ nguyên tắc chung, gây ra thiệt hại lớn.

Việc đóng hàng xuất khẩu vào container có nhiều vấn đề cần lưu ý, vì việc sắp xếp và đóng hàng ảnh hưởng lớn đến quá trình vận chuyển.

>>>>> Xem thêm: Kích thước container 40 feet

Đóng hàng xuất khẩu vào container

2.Một số lưu ý khi đóng hàng xuất khẩu vào container

Khi đóng hàng xuất khẩu vào container, bạn cần lưu ý các vấn đề sau:

Kiểm tra container trước khi thực hiện cách đóng hàng vào container. Đảm bảo container phải đủ điều kiện tốt đề đóng hàng.

Khi đóng hàng thì trọng lượng của hàng hóa phải được phân bổ trải đều trên toàn bộ diện tích mặt sàn của container. bìa bctc

Xác định trọng tâm của hàng hóa và đặt càng gần trọng tâm của container càng tốt.

Trường hợp hàng hóa không đồng nhất thì chúng ta nên dùng cách đóng hàng vào container theo nguyên tắc xếp hàng hóa nào nặng hơn, to hơn đặt ở bên dưới, hàng hóa nhẹ hơn, nhỏ hơn thì đặt lên trên, hàng hóa dạng lỏng nên đặt bên trên hàng dạng rắn.

Xếp hàng hóa vào container phải xếp sát vào nhau, không để khoảng trống giữa các đơn vị hàng hóa.

Phải đảm bảo hàng hóa được cố định, không dịch chuyển, không bị ngã đỗ bên trong container bằng cách chằng cột hoặc buộc chặt hàng hóa lại với nhau

Trong quá trình đóng hàng vào container, cần hạn chế và giảm bớt lực hoặc chấn động mạnh, tránh để hàng hóa bị quá nóng sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng hàng hóa.

Ngoài những điều lưu ý trên , cần chú ý các chỉ dẫn về trọng lượng, thể tích ghi trên vở container khi xếp hàng hóa để tính toán lượng hàng phù hợp. cách lập bảng cân đối kế toán

Toàn bộ khối lượng hàng đóng vào container phải phải nhỏ hơn hoặc bằng những số liệu ghi trên vỏ container này. Ở một số quốc gia có thể luật pháp không cho phép trọng lượng xếp hàng bằng với số liệu trên vỏ container.

Mong rằng những chia sẻ ở bài viết này của Xuất nhập khẩu thực tế đã giúp bạn hiểu rõ hơn khi gửi hàng quốc tế.

Ngoài ra, để hiểu rõ nghiệp vụ xuất nhập khẩu ngoài việc tìm hiểu các thông tin trên mạng thì bạn nên học các khoá học xuất nhập khẩu thực tế tại các trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu uy tín. Bạn có thể tham khảo các bài viết về học xuất nhập khẩu ở đâu tốt của chúng tôi để có thông tin chi tiết về các đơn vị đào tạo xuất nhập khẩu thực tế chất lượng hiện nay.

Rate this post

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *