Khác biệt trong vận tải đường biển và đường hàng không

Hàng hóa xuất nhập khẩu hiện nay chủ yếu được vận chuyển bằng hình thức vận tải vận tải đường biển và đường hàng không. Nếu như bạn đang phân vân không biết nên sử dụng hình thức vận tải nào cho lô hàng của mình, cùng phân tích về đặc điểm của hai hình này để đưa ra lựa chọn phù hợp.

>>>> Xem thêm: Một số vấn đề về C/O form E với Trung Quốc

Vậy hai hình thức vận chuyển này giống và khác nhau như thế nào?

Điểm giống và điểm khác của vận tải đường biển và đường hàng không

Vì đều là phương thức vận tải hàng hóa quốc tế, do vậy vận tải đường biển và đường hàng không cũng có nhiều điểm giống và khác như sau: biên bản kiểm kê hàng hóa

Điểm giống nhau

  • Đây là hai hình thức vận tải hàng hóa chủ yếu hiện nay của hàng hóa xuất nhập khẩu. Khai thác lượng hàng hóa lớn khi vận chuyển. tự học xuất nhập khẩu online
  • Độ an toàn cao: Rất hiếm trường hợp xảy ra tai nạn vận tải đường biển và đường hàng không.
  • Được doanh nghiệp xnk ưu tiên lựa chọn.
  • Đều phải trải qua quá trình kiểm tra hàng hóa nghiêm ngặt khi qua cửa khẩu. mẫu giấy ủy quyền

Khác biệt trong vận tải đường biển và đường hàng không

Điểm khác nhau

  • Tốc độ vận chuyển:

Hai hình thức này có tốc độ vận chuyển khác nhau, vận tải đường hàng không có tốc độ nhanh hơn vận tải đường biển. Thông thường, đối với những hàng hóa xa xỉ, hàng hóa cần nhanh chóng đến tay người nhận sẽ sử dụng hình thức vận tải đường hàng không. Còn đối với vận tải đường biển, tốc độ di chuyển sẽ lâu hơn nhiều lần nên thường thích hợp cho những mặt hàng không yêu cầu về thời gian.

Thủ tục vận tải biển sẽ phức tạp hơn nhiều so với vận tải hàng không vì thường phải cung cấp nhiều loại chứng từ khác nhau. Một phần xảy ra vấn đề này vì phải đảm bảo mức độ ảnh hưởng đến hàng vận tải đường biển do tốc độ vận chuyển của nó.

  • Chi phí vận chuyển:

Thông thường, chi phí vận tải hàng không đắt đỏ hơn nhiều do với vận tải biển. Mức chí phí vận tải bằng đường hàng không, do đáp ứng thời gian vận chuyển nhanh và tốn phí nhiên liệu nên chi phí vận chuyển bằng phương thức này thường gấp rất nhiều lần so với vận tải biển. Nhưng thay vào đó thì vận tải hàng không đòi hỏi về trình độ khoa học cao. thông tư hướng dẫn hàng bán bị trả lại

  • Hàng hóa vận chuyển:

Đối với vận tải hàng không chỉ thích hợp để vận chuyển những hàng hóa gọn nhẹ nhưng có giá trị cao. Còn đối với vận tải đường biển thì thích hợp với mọi mặt hàng.

  • Địa điểm thực hiện

Hàng hóa vận tải biển thường phải làm thủ tục xuất nhập cảnh tải cảng hoặc của khẩu, trong khi vận tải hàng không thì thực hiện tại sân bay.

Khi bạn lựa chọn phương thức vận tải nào, bạn nên cân nhắc về cầu thời gian, khối lượng hàng hóa, loại hàng hóa và chi phí để lựa chọn phương thức vận tải phù hợp.

Hy vọng với những thông tin được cung cấp trên đây thì bạn sẽ biết được điểm giống và khác nhau giữa vận tải đường biển và vận tải đường hàng không. Từ đó, lựa chọn cho bản thân hình thức vận chuyển phù hợp nhất.

Hy vọng những thông tin về ký hiệu trên container của Xuất nhập khẩu thực tế sẽ hữu ích với bạn!

Nếu bạn muốn học xuất nhập khẩu và tìm hiểu thêm về các nghiệp vụ xuất nhập khẩu, bạn có thể tham khảo thêm các bài review địa chỉ học xuất nhập khẩu của chúng tôi.

Rate this post

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *