Thủ tục nhập khẩu sách, văn hóa phẩm

Với các sản phẩm sách, văn hóa phẩm được nhập khẩu từ nước ngoài về Việt Nam sẽ phải chuẩn bị chứng từ gì, bộ hồ sơ như thế nào, có phải xin giấy phép của Bộ Văn hóa Thể thao & Du lịch không? Có phải làm thủ tục gì đặc biệt không? Đó là thắc mắc của rất nhiều bạn khi mới làm ngành xuất nhập khẩu. Ở bài viết hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về thủ tục nhập khẩu sách và văn hóa phẩm như thế nào?

>>>>>> Xem thêm: Thủ tục nhập khẩu hàng nguy hiểm

1.Cần biết những thông tin gì khi nhập khẩu sách, báo, văn hóa phẩm

Để tìm hiểu về thủ tục nhập khẩu sách, văn hóa phẩm bạn nên tham khảo Nghị định số 111/2005/NĐ- CP hoặc quy định tại điểm 2.1 mục I phần B, thông tư 112/2005/TT-BTC ngày 15/12/2005 của Bộ tài chính

Về mã HS code của sách, báo, văn hóa phẩm, các các bạn có thể tham khảo tại Chương 49: sách, báo, tranh ảnh và cách sản phẩm khác của công nghiệp in; các loại bản thảo viết bằng tay, đánh máy và sơ đồ trong Biểu thuế xuất nhập khẩu.

thủ tục nhập khẩu sách, văn hóa phẩm

Về việc kiểm tra chuyên ngành với mặt hàng sách, văn hóa phẩm: sách, văn hóa phẩm là mặt hàng thuộc kiểm tra chuyên ngành của Bộ văn hóa thể thao & Du lịch. Bạn cần chuẩn bị bộ hồ sơ để đăng ký kiểm tra văn hóa gồm: học kế toán trưởng

– Đơn đăng ký nhập khẩu văn hóa phẩm

– Công văn do doanh nghiệp, tổ chức đứng ra nhập khẩu (công văn của trường học xin cho mục đích giảng dạy sẽ được giảm thuế)

– Invoice

– Packing list

Hợp đồng mua bán sách

Tờ khai hải quan học kế toán ở đâu tốt nhất tphcm

Sau khi xin được giấy phép nhập khẩu, doanh nghiệp sẽ tiến hành mở tờ khai hải quan. Hải quan sẽ đăng ký chuyển kiểm 100% cho mặt hàng này và sẽ kiểm hóa lấy mẫu, niêm phong các mẫu lại để đưa cho nhân viên giao nhận mang tới Sở Thông tin Truyền thông. Bên sở sẽ kiểm duyệt mẫu trong khoảng 15 – 20 ngày làm việc. Nếu sau thời gian đó họ duyệt và kiểm tra mẫu không có vấn đề gì thì sẽ được cấp giấy phép để được thông quan hàng hóa. tuyển dụng chuyên viên c&b

Một số mặt hàng sách, văn hóa phẩm dưới đây không phải xin giấy phép nhập khẩu, xuất khẩu.

+ Các loại sách báo được xuất bản, phát hành chính thức trong nước

+ Các loại băng đĩa, nội dung phim được phép lưu hành trong nước có dán nhãn kiểm soát của Cục Điện ảnh và các Cơ quan quản lý văn hoá học kế toán thực hành ở đâu tốt nhất tphcm

Như vậy, nhìn chung thủ tục nhập khẩu sách tương tự như nhập khẩu các mặt hàng thông thường khác, có 1 điểm cần lưu ý nhất là về việc xin giấy phép nhập khẩu sách thuộc quản lí của Bộ văn hóa thể thao & du lịch.

Cụ thể cách xin giấy phép như thế nào, chúng tôi xin được phép chia sẻ ở bài viết sau!

2.Lưu ý khi nhập khẩu sách, văn hóa phẩm:

Bạn nên lưu ý khi nhập khẩu sách, văn hóa phẩm. Đặc biệt là nên lựa chọn vận chuyển bằng đường biển do mặt hàng này phải làm kiểm tra chuyên ngành nên phải mất ít nhất 15 – 20 khi nhận được giấy phép của cơ quan kiểm tra mới được phép thông quan. Trong thời gian chờ đợi đó bạn phải lưu kho, và phí lưu kho với vận chuyển đường hàng không rất lớn, trong khi đường biển thì rẻ hơn nhiều. Tất nhiên nếu bạn thoải mái về tài chính hoặc có cơ sở cho lưu kho riêng thì có thể sử dụng vận chuyển hàng Air cho nhanh.

Nguồn bài viết: https://xuatnhapkhauleanh.edu.vn

Mong rằng bài viết hôm nay hữu ích với bạn!

Để hiểu rõ nghiệp vụ xuất nhập khẩu ngoài việc tìm hiểu các thông tin trên mạng thì bạn nên học các khoá học xuất nhập khẩu thực tế tại các trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu uy tín. Bạn có thể tham khảo các bài viết về học xuất nhập khẩu ở đâu tốt của chúng tôi để có thông tin chi tiết về các đơn vị đào tạo xuất nhập khẩu thực tế chất lượng hiện nay.

học nghiệp vụ xuất nhập khẩu ở đâu tốt

Rate this post
2 Comments

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *