Hàng hóa được miễn thuế xuất nhập khẩu

Thông thường hàng hóa khi nhập khẩu sẽ bị đánh thuế, tuy nhiên cũng có một số mặt hàng được quy định miễn thuế, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có thể biết về những mặt hàng như vậy

>>>> Xem thêm: Thủ tục gia hạn tiền nộp thuế

Quy định về hàng hóa được miễn thuế xuất nhập khẩu

1.Hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu của tổ chức, cá nhân nước ngoài được hưởng quyền ưu đãi, miễn trừ tại Việt Nam trong định mức phù hợp với điều ước quốc tế mà Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam là thành viên ; hàng hóa trong tiêu chuẩn hành lý miễn thuế của người xuất cảnh, nhập cảnh, hàng hóa nhập khẩu để bán tại cửa hàng miễn thuế. khóa học xuất nhập khẩu

2.Tài sản di chuyển, quà biếu, quà tặng trong định mức của tổ chức, cá nhân nước ngoài cho tố chức, cá nhân Việt Nam hoặc ngược lại.

3.Hàng hóa mua bán , trao đổi qua biên giới của cư dân biên giới thuộc Danh mục hàng hóa và trong định mức để phục vụ cho sản xuất, tiêu dùng của cư dân biên giới. Trường hợp thu mua, vận chuyển hàng hóa trong định mức nhưng không sử dụng cho sản xuất , tiêu dùng của cư dân biên giới và hàng hóa xuất khẩu , nhập khẩu của thương nhân nước ngoài được phép kinh doanh ở chợ biên giới thì phải nộp thuế .

4.Hàng hóa được miễn thuế xuất khẩu , thuế nhập khẩu theo điều ước quốc tế mà Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam là thành viên. nghiệp vụ xuất nhập khẩu

5.Hàng hóa có trị giá hoặc có số tiền thuế phải nộp dưới mức tối thiểu.

6.Nguyên liệu, vật tư, linh kiện nhập khẩu để gia công sản phẩm xuất khẩu ; sản phẩm hoàn chỉnh nhập khẩu để gắn vào sản phẩm gia công, sản phẩm gia công xuất khẩu.

7.Nguyên liệu, vật tư, linh kiện nhập khẩu để sản xuất hàng hóa xuất khẩu.

8.Hàng hóa sản xuất, gia công, tái chế , lắp ráp tại khu phi thuế quan không sử dụng nguyên liệu, linh kiện nhập khẩu từ nước ngoài khi nhập khẩu vào thị trường trong nước.

hàng được miễn thuế xuất nhập khẩu

9.Hàng hóa tạm nhập, tái xuất hoặc tạm xuất, tái nhập trong thời hạn nhất định.

10.Hàng hóa không nhằm mục đích thương mại trong các trường hợp sau: hàng mẫu; ảnh, phim, mô hình thay thế cho hàng mẫu; ấn phẩm quảng cáo số lượng nhỏ. học xuất nhập khẩu ở đâu

11.Hàng hóa nhập khẩu để tạo tài sản cố định của đối tượng được hưởng ưu đãi đầu tư theo quy định của pháp luật về đầu tư; học nguyên lý kế toán

12.Giống cây trồng ; giống vật nuôi ; phân bón , thuốc bảo vệ thực vật trong nước chưa sản xuất được, cần thiết nhập khẩu theo quy định của cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền.

13.Nguyên liệu, vật tư, linh kiện trong nước chưa sản xuất được nhập khẩu để sản xuất của dự án đầu tư thuộc danh mục ngành, nghề đặc biệt ưu đãi đầu tư hoặc địa bàn có điều kiện kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn theo quy định của pháp luật về đầu tư, doanh nghiệp Công nghệ cao, doanh nghiệp khoa học và công nghệ, tổ chức khoa học và công nghệ được miễn thuế nhập khẩu trong thời hạn 05 năm, kể từ khi bắt đầu sản xuất.

14.Nguyên liệu, vật tư, linh kiện nhập khẩu trong nước chưa sản xuất được của dự án đầu tư để sản xuất , lắp ráp trang thiết bị y tế được ưu tiên nghiên cứu , chế tạo được miễn thuế nhập khẩu trong thời hạn 05 năm , kể từ khi bắt đầu sản xuất.

15.Hàng hóa nhập khẩu để phục vụ hoạt động dầu khí

16.Dự án, cơ sở đóng tàu thuộc danh mục ngành, nghề ưu đãi theo quy định của pháp luật về đầu tư được miễn thuế. học kế toán ở đâu tốt nhất hà nội

17.Máy móc, thiết bị, nguyên liệu, vật tư, linh kiện, bộ phận phụ tùng nhập khẩu phục vụ hoạt động in, đúc tiền.

18.Hàng hóa nhập khẩu là nguyên liệu, vật tư, linh kiện trong nước chưa sản xuất được phục vụ trực tiếp cho hoạt động sản xuất sản phẩm công nghệ thông tin, nội dung số, phần mềm .

19.Hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu để bảo vệ môi trường

20.Hàng hóa nhập khẩu chuyên dùng trong nước chưa sản xuất được phục vụ trực tiếp cho giáo dục .

21.Hàng hóa nhập khẩu là máy móc, thiết bị, phụ tùng, vật tư chuyên dùng trong nước chưa sản xuất được, tài liệu, sách báo khoa học chuyên dùng sử dụng trực tiếp cho nghiên cứu khoa học, phát triển công nghệ, phát triển hoạt động ươm tạo công nghệ, ươm tạo doanh nghiệp khoa học và công nghệ, đổi mới công nghệ.

22.Hàng hóa nhập khẩu chuyên dùng phục vụ trực tiếp cho an ninh, quốc phòng, trong đó phương tiện vận tải chuyên dùng phải là loại trong nước chưa sản xuất được.

23.Hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu để phục vụ bảo đảm an sinh xã hội, khắc phục hậu quả thiên tai, thảm họa, dịch bệnh và các trường hợp đặc biệt khác.

Nguồn bài viết: https://xuatnhapkhauleanh.edu.vn

Trên đây là những loại hàng hóa xuất nhập khẩu được miễn thuế theo đúng quy đinh, nếu doanh nghiệp đang xuất nhập khẩu mặt hàng này có thể lưu ý để có phương án xuất nhập khẩu phù hợp.

Mong bài viết của Xuất nhập khẩu thực tế sẽ hữu ích với bạn!

Nếu bạn đang muốn học xuất nhập khẩu và cần tư vấn về nghiệp vụ xuất nhập khẩu hoặc địa chỉ học xuất nhập khẩu, bạn có thể tham khảo: Học xuất nhập khẩu thực tế ở đâu tốt

5/5 - (1 bình chọn)

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *