Thủ tục nhập khẩu hạt nhựa tái sinh vào thị trường Việt Nam

Hạt nhựa tái sinh là nhựa được tái chế nhiều lần từ nhựa nguyên sinh hoặc từ nhựa của chính nó. Do được có chi phí rẻ hơn và thông dụng hơn nên những sản phẩm hạt nhựa tái sinh được các doanh nghiệp sản xuất nhựa sử dụng phổ biến. Sử dụng hạt nhựa như một phương pháp tiết kiểm nguyên vật liệu và bảo vệ môi trường.

>>>>> Xem thêm: Thủ tục nhập khẩu thiết bị y tế

Hiện nay, nhiều doanh nghiệp đang có nhu cầu về nhập khẩu hạt nhựa ở Việt Nam rất lớn, tuy nhiên thủ tục để nhập khẩu hạt như tương đối hình thức. Do đó, các doanh nghiệp nhập khẩu cần có chiến lược, và kế hoạch hợp lý để hoàn thành các thủ tục hải quan một cách nhanh chóng, tiết kiệm và hiệu quả. Bài viết này, Xuất nhập khẩu thực tế muốn chia sẻ cho các bạn thủ tục nhập khẩu hạt nhựa tái sinh vào thị trường Việt Nam.

1.Các thông tin cần nắm khi nhập khẩu mặt hàng hạt nhựa

Đối với bất kì mặt hàng nhập khẩu nào, các doanh nghiệp cũng cần xác định mà HS đề làm cơ sở tính thuế xuất nhập khẩu tương ứng cho doanh nghiệp.

Mặt hàng hạt nhựa tái sinh có mã HS là 39159000

Mức thuế suất nhập khẩu hạt nhựa tái sinh là 3%. khóa học xuất nhập khẩu ở hà nội

Căn cứ pháp lý –  Thủ tục nhập khẩu hạt nhựa tái sinh

Phân loại hạt nhựa tái sinh

Căn cứ Quyết định số 73/2014/QĐ-TTg ngày 19/12/2014 của Thủ tướng Chính phủ thì mặt hàng “Phế liệu, phế thải và mẩu vụn, của plastic’’, thuộc Danh mục phế liệu được phép nhập khẩu từ nước ngoài làm nguyên liệu sản xuất. Căn cứ vào khoản 6 và 7 chú giải chung của Phần VII-chương 39 để xác định nhựa nguyên sinh hay phế liệu để áp dụng khai báo về chính sách và thuế phù hợp.

Thủ tục nhập khẩu hạt nhựa tái sinh

Căn cứ Nghị định 187/2013/NĐ-CP ngày 20/11/2013 quy định chi tiết về Luật thương mại về hoạt động mua bán hàng hóa quốc tế và các hoạt động đại lý mua, bán, gia công và quá cảnh hàng hóa với nước ngoài, nếu mặt hàng không thuộc diện cấm xuất khẩu hay xuất khẩu có giấy phép thì danh nghiệp có thể làm thủ tục xuất khẩu như bình thường. ngành xuất nhập khẩu học ở đâu

Căn cứ theo Điều 16, Điều 18 Thông tư 38/2015/TT-BTC ngày 25/3/2015 của Bộ Tài chính quy định về thủ tục và hồ sơ hải quan thực hiện

Căn cứ vào mã HS của hàng hoá, tra cứu thuế suất thuế tại Biểu thuế nhập khẩu ưu đãi ban hành kèm theo Nghị định số 122/2016/NĐ-CP ngày 01/09/2016.

2.Các bước làm thủ tục nhập khẩu hạt nhựa tái sinh

Khi làm thủ tục hải quan nhập khẩu hạt nhựa tái sinh, bạn nên thực hiển theo các bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ pháp lý:

Hồ sơ liên quan đến việc làm thủ tục bao gồm:

Bộ chứng từ: hoc xuat nhap khau o tphcm

-Hợp đồng thương mại (Commercial Contract)

-Hóa đơn thương mại (Commercial Invoice)

-Phiếu đóng gói (Packing list)

-Vận tải đơn (Bill of Lading)

– Giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa ( Certificate of Origin) nếu có

-Tờ khai hải quan khóa học chuyên viên đào tạo

Hồ sơ đi kèm:

– Xin Giấy phép nhập khẩu:  Đối với mặt hàng này, các doanh nghiệp xin giấy phép nhập khẩu liên quan đến mặt hàng tại Bộ Tài Nguyên và Môi trường.

– Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận (theo mẫu tại Phụ lục 1 của Thông tư liên tịch 34/2012/TTLT-BTC-BTNMT): Gồm 01 bản chính phân tích báo cáo tài chính

– Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và Giấy chứng nhận đăng ký mã số thuế: Gồm 01bản sao có xác nhận và chứng thực.

– Một trong các hồ sơ sau: Quyết định phê duyệt Báo cáo đánh giá tác động môi trường; Phiếu xác nhận Bản đăng ký đạt tiêu chuẩn môi trường; Giấy xác nhận hoặc Thông báo chấp nhận đăng ký bản cam kết bảo vệ môi trường; Quyết định phê duyệt hoặc Giấy xác nhận Đề án bảo vệ môi trường: Gồm 01bản sao có xác nhận và chứng thực. học tin học văn phòng ở đâu tốt nhất

– Kết quả giám sát chất lượng môi trường của cơ sở sản xuất trong vòng 06 tháng tính đến ngày đề nghị cấp Giấy chứng nhận: Gồm 01bản sao có xác nhận và chứng thực.

Bước 2: Nộp hồ sơ và làm thủ tục hải quan nhập khẩu hạt nhựa tái sinh với cơ quan hải quan

Căn cứ vào các thông tin trên bộ chứng từ, lập tờ khai hải quan theo mẫu và phụ lục tờ khai (nếu có).

Hiện nay, các doanh nghiệp có thể kê khai thông tin thông qua hồ sơ giấy hoặc hồ sơ điện tử.

Sau khi hoàn thành thì nộp cho cơ quan hải quan để đăng ký tờ khai hải quan. Khi hoàn thành, sẽ phân luồng tờ khai để kiểm tra thực tế lô hàng theo mức độ. Doanh nghiệp sẽ nộp các khoản phí và lệ phí liên quan để hoàn thành việc thông quan hàng hoá nhập khẩu. khóa học quản trị hành chính nhân sự

Bước 3: Sau khi thông quan thì liên hệ với bên vận tải kéo hàng về kho hàng.

Nguồn bài viết: https://xuatnhapkhauleanh.edu.vn/

Trên đây là các thông tin cần thiết khi thực hiện các thủ tục nhập khẩu hạt nhựa tái sinh vào thị trường Việt Nam.

Mong bài chia sẻ sẽ hữu ích cho việc học tập và làm việc của bạn.

Chúc bạn thành công!

>>>>> Bài viết tham khảo: học xuất nhập khẩu thực tế ở đâu tốt

Để giúp nhiều bạn có sự lựa chọn nơi học xuất nhập khẩu tphcm, hà nội phù hợp, chúng tôi có những bài viết chuyên sâu review về các địa chỉ đào tạo xuất nhập khẩu trong những bài viết tiếp theo. Mong nhận được sự đón đọc của các bạn!

 

 

 

5/5 - (2 bình chọn)

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *