Review Học PURCHASING Mua Hàng Quốc Tế Ở Đâu Tốt Nhất

Làm Purchasing ngoài kỹ năng ngoại ngữ, bạn cần nắm vững kiến thức, nghiệp vụ ngoại thương, đặc biệt là kỹ thuật đàm phán hợp đồng thương mại quốc tế.

Nếu bạn đang có ý định làm nghề mua hàng quốc tế, bạn đang tìm kiếm khóa học purchasing mua hàng quốc tế ở đâu tốt thì bạn có thể tham khảo chia sẻ dưới đây của chúng tôi. 

>>>>> Xem thêm: Học xuất nhập khẩu ở đâu tốt tại tphcm và Hà Nội

1. Công Việc Của Nhân Viên Purchasing – Mua Hàng Quốc Tế

Trước khi làm nghề Purchasing bạn cần hiểu nghề này yêu cầu kiến thức, nghiệp vụ gì, đặc thù công việc như thế nào để có sự chuẩn bị tốt nhất trước khi làm nghề. Việc tìm khóa học mua hàng ở đâu tốt cũng vô cùng quan trọng, tuy nhiên để làm tốt nghề này thì bạn cũng cần hiểu rõ về nghề purchasing.

Vị trí purchasing trong doanh nghiệp làm công việc gì?

Tiếng Anh không tốt có làm mua hàng được không?

Đây là thắc mắc của rất nhiều bạn khi tìm hiểu vị trí nhân viên Purchasing mua hàng quốc tế. Nếu bạn muốn làm nghề này bạn cần tìm hiểu trước rất nhiều các thông tin liên quan đến đặc thù công việc mua hàng, yêu cầu công việc như thế nào? nhân viên mua hàng cần kiến thức, kỹ năng gì.

Thường khi phỏng vấn, nhà tuyển dụng sẽ hỏi rất nhiều về kiến thức, nghiệp vụ ngoại thương và đòi hỏi bạn cần có khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh. Như vậy, để làm tốt vị trí này đòi hỏi bạn cần có nhiều kiến thức nghiệp vụ ngoại thương và khả năng ngoại ngữ (đặc biệt là tiếng Anh).

Vậy công việc mua hàng bao gồm những gì, vì sao đây là vị trí nhiều người mơ ước?

Khái quát công việc của nhân viên mua hàng quốc tế

1/ Lập kế hoạch mua hàng

2/ Xác định các tiêu chuẩn về chất lượng, số lượng, mẫu mã, chủng loại, giá cả…

3/ Nghiên cứu và lựa chọn nhà cung cấp phù hợp

4/ Đàm phán, thỏa thuận các điều khoản trong hợp đồng ngoại thương

5/ Ký kết hợp đồng mua bán hàng hóa quốc tế

6/ Quản lý hợp đồng cung cấp – theo dõi đơn hàng

7/ Kiểm soát hàng tồn kho

8/ Thanh toán và các công việc khác như khiếu nại, giải quyết tranh chấp (nếu có)

Nghiệp vụ mua hàng đòi hỏi nhiều kiến thức chuyên sâu về nghiệp vụ xuất nhập khẩu, đặc biệt là kỹ năng đàm phán, soạn thảo Hợp đồng ngoại thương một cách linh hoạt, khéo léo.

Doanh nghiệp yêu cầu những gì ở ứng viên Mua hàng Quốc tế

Dưới đây là yêu cầu đối với nhân viên mua hàng của doanh nghiệp xuất nhập khẩu:

– Năng lực đàm phán, giao dịch với nhà cung cấp.

– Năng lực soạn thảo hợp đồng, thực hiện các nghiệp vụ thanh toán quốc tế, các thủ tục khiếu nại, đòi đền bù khi cần thiết…

– Năng lực hiểu biết, kiểm tra, phòng ngừa rủi ro… đối với các hợp đồng nhập khẩu, các chứng từ giao hàng …

– Khả năng làm việc tốt dưới áp lực cao.

Đây chỉ là những yêu cầu cơ bản nhất, tùy từng doanh nghiệp đều có thêm những yêu cầu khác như có hiểu biết về mặt hàng của doanh nghiệp, có khả năng đi công tác thường xuyên, tham gia hội chợ triển lãm ngành hàng.

Ngoài ra cũng có doanh nghiệp yêu cầu am hiểu thị trường quốc tế, có khả năng tìm kiếm nhà cung cấp, đối tác tốt.

Như vậy, nhân viên mua hàng xuất nhập khẩu là vị trí tốt với mức thu nhập cao, nhưng cũng có nhiều yêu cầu khắt khe đối với ứng viên, đặc biệt là yêu cầu về nghiệp vụ ngoại thương xuất nhập khẩu.

Nếu bạn có tiếng Anh tốt, bạn muốn làm mua hàng nhưng chưa có kiến thức chuyên môn về lĩnh vực này thì tốt nhất nên tham gia các khóa học đào tạo chuyên sâu về nghiệp vụ mua hàng quốc tế.

2. Học Mua Hàng Quốc Tế Ở Đâu Tốt & Thực Tế

Xuất Nhập Khẩu LÊ ÁNH – Đơn vị Đào Tạo Khóa học Purchasing số 1 VN

XNK Lê Ánh là đơn vị đào tạo Mua hàng tốt nhất hiện nay theo tìm hiểu của chúng tôi. Không có nhiều trung tâm quy tụ được đội ngũ giảng viên “chất lượng”, về giảng viên của trung tâm này bạn có thể dễ dàng tìm hiểu được thông qua website: https://xuatnhapkhauleanh.edu.vn/khoa-hoc/khoa-hoc-purchasing-mua-hang-quoc-te.html

khóa học purchasing ở đâu tốt XNK Lê Ánh cũng là đơn vị hiếm hoi đào tạo các lớp nâng cao về xuất nhập khẩu, đặc biệt là Khóa học Purchasing – Mua hàng Quốc tế THỰC CHIẾN.

Chương trình học mua hàng quốc tế tại Lê Ánh luôn được đánh giá cao bởi tính thực tế, nhắm đúng nhu cầu người học
Xuất nhập khẩu Lê Ánh là trung tâm đi đầu về Đào tạo XNK & Logistics THỰC TẾ, XNK Lê Ánh luôn nằm trong TOP 1 đơn vị đào tạo Xuất nhập khẩu & Mua hàng quốc tế hiện nay.

Khóa học Purchasing mua hàng quốc tế tại XNK Lê Ánh có điểm gì đặc biệt?

Xuất Nhập Khẩu Lê Ánh Là Trung tâm được cấp phép đào tạo uy tín

XNK Lê Ánh là đơn vị đã được cấp phép đào tạo bởi Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội. Vì vậy bạn có thể yên tâm sử dụng chứng nhận, chứng chỉ đã hoàn thành khóa học về purchasing, khóa học mua hàng chuyên sâu của trung tâm đào tạo Lê Ánh để ứng tuyển.

Chứng chỉ này rất quan trọng với người mới vào nghề và sinh viên mới ra trường chưa có kinh nghiệm làm việc.

Tìm kiếm nhà cung cấp TRỰC TIẾP theo mặt hàng cụ thể

Chương trình đào tạo Khóa học Purchasing/ Mua hàng Quốc tế được xây dựng bởi đội ngũ chuyên gia có hơn 20 năm kinh nghiệm. Trải qua nhiều vòng thẩm định nghiêm ngặt về chất lượng bởi các chuyên gia.

Chương trình đào tạo Purchasing của Lê Ánh được đánh giá cao bởi tính thực tế, bám sát nghề Purchasing.

Tất cả học viên tại XNK Lê Ánh đều được chia sẻ cụ thể mặt hàng muốn nhập khẩu, từ đó giảng viên sẽ có tư vấn, hướng dẫn cụ thể về các vấn đề như:

+ Tìm hiểu thị trường mua hàng tiềm năng thông qua kênh thông tin, dữ liệu riêng

+ Cách tìm kiếm nhà cung cấp uy tín, và lựa chọn nhà cung cấp

+Kỹ thuật đàm phán hợp đồng ngoại thương khôn khéo, hiệu quả

khóa học purchasing ở đâu tốt

Hình ảnh khóa học mua hàng tại XNK Lê Ánh (nguồn: fanpage xuất nhập khẩu Lê Ánh)

Đó là kỹ năng đặc thù của nghề mua hàng, cũng là cách giúp bạn nhanh chóng nắm bắt nghiệp vụ của nhân viên mua hàng và ngay lập tức có thể ứng dụng trong công việc.

Giảng viên tại Lê Ánh là đều là người làm nghề thực tế, với trên 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Purchasing Mua hàng quốc tế, hiện đang là trưởng phòng, giám đốc ở những doanh nghiệp, tập đoàn xuất nhập khẩu lớn.

>>Xem chi tiết: Khoá Học Purchasing (Mua Hàng Thực Chiến)

Khóa học Purchasing tại Lê Ánh được thiết kế bài bản, từ cơ bản đến chuyên sâu cung cấp đầy đủ kiến thức giúp bạn có thể làm được tất cả công việc của nhân viên Purchasing và hiểu các nghiệp vụ để làm được lô hàng xuất nhập khẩu.

Quyền lợi học viên khi học khóa học Purchasing tại XNK Lê Ánh

Cam kết Học viên được đào tạo đến khi thành thạo, để có thể đảm nhiệm tốt vị trí nhân viên purchasing.

XNK Lê Ánh hỗ trợ kết nối doanh nghiệp sau khóa học (test đầu ra và trao chứng nhận cuối khóa). Học viên iểu và vận dụng kĩ năng đàm phán, phân tích và chốt đơn hàng, kĩ năng quản lí đơn hàng hiệu quả và linh hoạt.

Học viên được hỗ trợ trọn đời trong và sau khóa học. Giảng viên tại XNK Lê Ánh không chỉ giảng dạy, họ đã tư vấn, hỗ trợ giải quyết case study khó cho những học viên đang làm nghề purchasing.

Có các chính sách hỗ trợ học viên tốt như: Được học lại miễn phí đến khi thành thạo (trong 6 tháng kể từ ngày đăng ký); được cung cấp tài liệu, chứng từ thực tế tại doanh nghiệp để thực hành.

Thông tin liên hệ:

Trang web: https://xuatnhapkhauleanh.edu.vn/

Hotline: 0904848855/ 0966199878

Fanpage: https://www.facebook.com/daotaoxuatnhapkhauleanh

3. Phỏng Vấn Tuyển Dụng Nghề Mua Hàng Purchasing

Vị trí mua hàng tại doanh nghiệp là vị trí quan trọng, với chế độ đãi ngộ tốt. Vì vậy không quá ngạc nhiên khi vị trí này có sự cạnh tranh khá cao. Việc tìm kiếm khóa học mua hàng ở đâu tốt là chưa đủ bởi, bên cạnh việc chuẩn bị kiến thức chuyên môn mua hàng, khả năng giao tiếp tiếng Anh tốt thì bạn cũng cần có sự chuẩn bị chu đáo khi đi phỏng vấn vị trí này. 

Mua hàng là công việc thường xuyên phải trao đổi với các đối tác, vì vậy nhà tuyển dụng sẽ hỏi rất nhiều câu hỏi liên quan đến kỹ năng mềm, kiến thức xã hội và đặc biệt là kỹ năng mua hàng, tìm kiếm đối tác nước ngoài.

Bạn có thể tham khảo một số bộ câu hỏi phỏng vấn vị trí nhân viên thu mua dưới đây để tự tin hơn khi đi phỏng vấn vị trí nhân viên thu mua

Kể lại một ngày làm việc điển hình của nhân viên mua hàng.

Bạn thường dùng cách nào để thăm dò được thông tin từ phía các nhà cung cấp?

Các tiêu chí nào được dùng để so sánh các đơn chào hàng để lựa chọn ra sản phẩm phù hợp nhất?

Để phán đoán một nhà cung cấp có tốt hay không, bạn thường sử dụng công cụ phân tích chi tiết hay dùng trực giác?

Từ kinh nghiệm của bạn, các nhà cung cấp có thiện chí hợp tác thường có biểu hiện hành vi như thế nào?

Đây chỉ là những câu hỏi thường gặp, bạn nên chuẩn bị tâm lý thoải mái vì nhà tuyển dụng sẽ hỏi rất nhiều câu hỏi bên lề liên quan đên mặt hàng, đến văn hóa làm việc người nước ngoài, và các câu hỏi về bản thân ứng viên. 

4 đức tính cần thiết nhất của một nhân viên mua hàng?

Kể lại một lần bạn thu mua hàng với số lượng lớn. Đó có phải một việc áp lực với bạn không? Kinh nghiệm rút ra được sau đó?

Những sai lầm dễ mắc phải nhất của nhân viên mua hàng là gì? Biện pháp phòng tránh / khắc phục?

Nếu một nhà cung cấp đề nghị trích hoa hồng cho cá nhân bạn để đạt được hợp đồng với công ty, bạn sẽ ứng phó như thế nào?

Bạn có kinh nghiệm sử dụng các công cụ gì để sắp xếp, quản lý các đơn đặt hàng?

Mong rằng với những nội dung được chia sẻ ở bài viết này đã trang bị cho bạn hiểu hơn về nghề mua hàng, về nhu cầu tuyển dụng và đặc biệt là giúp bạn tìm được khóa học mua hàng phù hợp. Nếu có thắc mắc gì thêm bạn vui lòng để lại bình luận bên dưới. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết này.

Có thể bạn quan tâm:

Học xuất nhập khẩu ở đâu tốt nhất Hà Nội và TPHCM

Khóa Học Khai Báo Hải Quan Ở Đâu Chất Lượng Tốt Nhất?

5/5 - (2 bình chọn)
30 Comments

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *