Học logistics ở đâu tốt tại Hà Nội và TPHCM

Có lẽ bạn đã phân vân giữa việc học xuất nhập khẩu và học logistics. Cho đến khi bạn nhận ra mình thực sự cần học logistics thì bạn tìm hiểu về việc học logistics ở đâu tốt. Bài viết dưới đây sẽ không chỉ giúp bạn tìm được một số trung tâm đào tạo logistics ở hà nội và tphcm mà nó sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về logistics là gì, học logistics sẽ học những gì, nghề logistics bao gồm những nghiệp vụ nào

>>>>>> Xem thêm: Kiến thức cần có để làm ngành xuất nhập khẩu – logistics

1.Logistics là gì? Học logistics thì bạn sẽ học những gì?

Chắc hẳn đã có lúc bạn nhầm lẫn giữa học xuất nhập khẩuhọc logistics. Xuất nhập khẩu là hoạt động mua bán hàng hóa quốc tế mà có lẽ ai cũng biết, vậy logistics là gì?

Logistics là thuật ngữ chuyên ngành có gốc Hy Lạp và từ tiếng Việt có nghĩa gần nhất là “hậu cần”. Hiểu đơn giản nhất, Logistics là một phần của chuỗi cung ứng bao gồm tổng thể những công việc liên quan đến hàng hóa gồm đóng gói, vận chuyển, lưu kho, bảo quản cho tới khi hàng được giao đến người tiêu thụ cuối cùng.

Nói vậy hơi chung chung phải không, chúng ta hãy cùng tìm hiểu chi tiết những nghiệp vụ logistics hoặc nói cách khác là các dịch vụ logistics mà các doanh nghiệp logistics/ forwarder đang cung cấp.

Nghiệp vụ logistics gồm: khóa học xuất nhập khẩu thực tế cho doanh nghiệp

  • Hoạt động vận tải hàng hóa nội địa và quốc tế
  • Nghiệp vụ khai báo hải quan
  • Nghiệp vụ phân phối hàng hóa
  • Phân phối hàng hóa .học kế toán thực hành ở đâu
  • Kiểm soát lưu kho
  • Đóng gói, xếp dỡ hàng

Hiện nay một số doanh nghiệp logistics cung cấp thêm dịch vụ bảo hiểm hàng hóa xuất nhập khẩu. Như vậy bạn đã hình dung ra logistics là cả một chu trình hậu cần đằng sau để đảm bảo cho hàng hóa có thể xuất nhập khẩu một cách bình thường.

Vậy học logistics thì bạn sẽ học những gì?

Bạn sẽ học trọng tâm nội dung về khai báo hải quan, incoterms, quy trình xuất nhập khẩu, chứng từ,… để tiến hành việc vận chuyển hàng hóa, và làm các thủ tục hải quan tại cảng biển, sân bay. Bạn cũng sẽ được học về phần thanh toán quốc tế, tiếng anh chuyên ngành, về C/O (giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa), về nghiệp vụ kiểm tra chuyên ngành cho lô hàng xuất nhập khẩu,… khóa học về xuất nhập khẩu

Hiện nay có nhiều nơi dạy logistics và xuất nhập khẩu, nhưng không phải ở đâu cũng dạy thực tế và chuyên sâu. Vì vậy, chúng tôi gợi ý tới bạn một số nơi đào tạo logistics uy tín ở Hà Nội và TPHCM

học logistics ở đâu tốt

2.Học logistics ở đâu tốt tại Hà Nội và TPHCM

Một số địa chỉ học logistics uy tín được được Xuất nhập khẩu thực tế đánh giá cao:

Trung tâm đào tạo Xuất nhập khẩu – Logistics Lê Ánh

Trong lĩnh vực đào tạo logistics, trung tâm XNK thực tế Lê Ánh luôn được người trong ngành đánh giá cao bởi tính thực tế trong chương trình giảng dạy.

Điểm nổi bật của trung tâm này là đầu tư vào đội ngũ giảng viên có chuyên môn giỏi và có nhiều năm kinh nghiệm làm việc tại doanh nghiệp logistics (giảng viên ở Lê Ánh đều có kinh nghiệm gắn với ngành logistics trên 10 năm) và có chính sách hỗ trợ việc làm rất hiệu quả cho sinh viên, đặc biệt với các bạn sinh viên có nhu cầu thực tập ngành logistics.

Chương trình học chia thành lộ trình rõ ràng theo quy trình logistics hàng air, hàng sea và hàng sea – air. Nếu bạn mới học logistics thì bạn có thể lựa chọn khóa học logistics cho người mới bắt đầu ở trung tâm này, còn nếu bạn muốn học nâng cao hơn thì cũng có thể học khóa học logistics chuyên sâu ở đây. Đó là điểm khác biệt rất nổi bật và khẳng định chất lượng đào tạo của trung tâm này.

Học viên cũng được đảm bảo quyền lợi khi đã đóng học phí (hoàn lại 100% học phí sau 3 buổi đầu tiên nếu bạn không hài lòng) nên rất phù hợp với các bạn sinh viên và cả người đi làm muốn học thử và trải nghiệm. Hiện tại trung tâm này đang có các lớp học logistics ở hà nội và tphcm.

Thông tin chi tiết, bạn có thể tham khảo tại:

  • Website: https://xuatnhapkhauleanh.edu.vn/
  • Hotline: 0904 84 8855/ 0966 199 878
  • Email: Tuyensinh@xuatnhapkhauleanh.edu.vn

Trung tâm Đại học Kinh tế TPHCM

Khoa Kinh Doanh Quốc Tế – Marketing, Trường Đại học Kinh Tế TP. Hồ Chí Minh tổ chức lớp nghiệp vụ xuất nhập khẩu – hải quan. Chương trình học xuất nhập khẩu tại đây có phần nghiệp vụ logistics, khai báo hải quan. Vì vậy, nếu bạn có nhu cầu học logistics, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn học tại đây.

Học phí ở đây có thể nói là hấp dẫn nhất trên thị trường đào tạo logistics, khoảng 900,000đ/ khóa, các thầy cô giáo giảng dạy đều là những người có nghiệp vụ sư phạm và có có học vị cao và kiến thức uyên sâu, là điều kiện tốt để học viên có cơ hội học hỏi kiến thức trong nghề logistics.

Tuy nhiên, có nhiều học viên đánh giá chưa cao về tính thực tế tại các khóa học logistics tại Đại học Kinh tế, lượng học viên quá đông gây ra nhiều khó khăn cho học viên, khóa học có phần chạy theo số lượng. Vì vậy, bạn nên học thử trước để cảm nhận một cách khách quan hơn.

Thông tin chi tiết về khóa học logistics tại đại học kinh tế tphcm, bạn có thể tham khảo tại: website: https://gec.edu.vn/

Khóa học xuất nhập khẩu Đại học Ngoại Thương

Đại học Ngoại Thương cũng là nơi đào tạo các khóa học xuất nhập khẩu – logistics khá tốt hiện nay. Thế mạnh của Trường chính là sự uy tín và được cấp chứng chỉ xuất nhập khẩu – logistics.

Nội dung khóa học ở Đại học ngoại thương tập trung vào nghiệp vụ xuất nhập khẩu và logistics. Tuy nhiên ở phần logistics có chút lép vế hơn so với xuất nhập khẩu. Nghiệp vụ logistics chủ yếu đi sâu vào phần hải quan và chứng từ nên nếu bạn nào có nhu cầu học xuất nhập khẩu thì nên lựa chọn ở đây hơn là những bạn đang muốn học logistics

Tất nhiên, đây vẫn là sự lựa chọn không tồi cho các bạn muốn học nghiệp vụ logistics. Và bạn có thể yên tâm khi học tại đây.

Mong rằng thông tin bài viết này của Xuất nhập khẩu thực tế hữu ích với những bạn đang tìm hiểu học logistics ở đâu. Nếu bạn có thắc mắc nào hãy để lại bình luận bên dưới, chúng tôi rất sẵn sàng hỗ trợ.

>>>>> Bài viết liên quan: học xuất nhập khẩu ở đâu tốt

Rate this post
19 Comments

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *